Ngày 20 Tháng 11, 2020 | 10:00 AM

Cơm trộn rau kiểu Thượng Hải

  MỚI NHẤT

Cơm trộn rau cải kiểu Thượng Hải là món ăn Trung Quốc quen thuộc, đơn giản, nguyên liệu sẵn có và dễ nấu.

Cơm trộn rau kiểu Thượng Hải - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Gạo: 300 gr

- Cải chíp: 400 gr

- Nước luộc gà: 480 ml

- Thịt hun khói: 40 gr

- Gừng: 2 lát

- Dầu oliu: 1 muỗng

Cách làm:

Cơm trộn rau kiểu Thượng Hải - Ảnh 2.
Bước 1: Rửa sạch rau cải chíp và thái nhỏ. Thịt hun khói hoặc xá xíu cắt nhỏ.
Cơm trộn rau kiểu Thượng Hải - Ảnh 3.
Bước 2: Vo gạo thật sạch, nấu cơm bằng nước luộc gà.
Cơm trộn rau kiểu Thượng Hải - Ảnh 4.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa, thêm gừng vào xào rồi thêm thịt hun khói xào cho thơm. Cuối cùng là rau cải, đảo thật nhanh cho chín tới là được.

Cơm trộn rau kiểu Thượng Hải - Ảnh 5.
Bước 4: Khi cơm chín, trộn rau và thịt vừa xào vào, thêm một muỗng dầu oliu.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC