Chuyên mục hay dành cho nội trợ hiện đại
GiadinhNet - “Chủ bếp thời công nghệ” là chuyên mục do Đầu bếp Phan Anh Esheep phối hợp với nhãn hàng điện gia dụng Samsung thực hiện. Không chỉ cung cấp tất cả những thông tin khoa học, bí quyết hữu ích để các bà nội trợ hiện đại có thể tân dụng và khai thác hết thế mạnh tủ lạnh nhà mình, mỗi tuần, chuyên mục còn dành tặng cho độc giả có bí quyết lưu trữ độc đáo 1 tủ lạnh Samsung Pebble Blue.
Chủ bếp thời công nghệ là chuyên mục về chăm sóc căn bếp và lưu trữ thực phẩm bằng tủ lạnh với 4 chủ đề lý thú.
Tận dụng không gian – tiết kiệm thời gian trong bếp: chia sẻ những cách sắp đặt tủ lạnh và các hạng mục khác trong bếp, giúp các chị em có thể tự tạo nên “thế giới” riêng và thỏa thích đam mê nấu nướng mỗi ngày.
“Khoa học” đi chợ: giúp các bà nội trợ “cấu trúc” lại thói quen mua sắm và chọn lựa thực phẩm. Bằng cách “đọc” tủ lạnh, bạn sẽ hạn chế được tình trạng “quá tải” và lãng phí thực phẩm do tích trữ quá nhiều và không đúng cách.
Tuyệt chiêu lưu trữ: Những nhóm thực phẩm khác nhau có cách bảo quản hoàn toàn khác nhau. Nắm rõ những nguyên tắc này, thực phẩm sẽ được bảo toàn dinh dưỡng, vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.
Kỹ thuật sơ chế: Món ăn ngon hơn hay dở hơn phụ thuộc rất nhiều vào “tài nghệ” sơ chế, tẩm ướp của bạn. Sơ chế còn giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn trong tủ lạnh và tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Đây chính là “thế giới” mà đầu bếp Phan Anh Esheep và Samsung muốn tạo ra để dành riêng cho những bà nội trợ hiện đại cùng tìm hiểu kinh nghiệm làm khởi sắc căn bếp gia đình. Esheep từng chia sẻ một số kinh nghiệm “đắt giá” để chọn tủ lạnh lý tưởng như: có hệ thống làm lạnh kép để duy trì độ ẩm và đảm bảo thực phẩm không lẫn mùi; ngăn lưu trữ Moistfreshzone giúp rau củ quả tươi ngon như vừa mới mua về; thiết kế ngăn lưu trữ khoa học để sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, tiết kiệm thời gian tìm kiếm…
Theo Phan Anh: “Thông thường, chị em thời nay khá là chịu khó “đầu tư” cho tủ lạnh, nhiều nhà còn có tủ lạnh to, tủ lạnh xịn nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách dùng tủ lạnh và cất trữ đồ ăn cho đúng cách. Lỗi phổ biến nhất là chị em bạn dì hay bỏ lỡ mấy công dụng, tính năng hay ho của tủ lạnh và các mẹo lưu trữ đồ ăn nên thành ra thấy xài tủ lạnh nào cũng giống tủ lạnh nào”. Việc giải quyết bài toán giữa công nghệ và kiến thức luôn là thách thức khó khăn cho chị em trong việc trở thành bà chủ bếp thật sự trong góc bếp hiện đại của mình.
Từ 16/11 đến 12/12, mỗi tuần, chuyên mục sẽ tặng 1 chiếc tủ lạnh Samsung Pebble Blue cho bạn đọc có bí quyết lưu trữ thực phẩm hay nhất gởi về email: chubepcongnghe@gmail.com. Hãy tham gia cùng Esheep để chia sẻ những kiến thức có thể giúp căn bếp của chúng ta “thay màu áo mới” và nhận giải thưởng hấp dẫn từ Samsung.
PV/Báo Gia đình & Xã hội
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 8 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.