Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy

Thứ hai, 19:00 25/01/2021 | Ăn

Bữa cơm tối nhanh gọn mà đủ chất trong những ngày cuối năm bận rộn quả là lý tưởng phải không bạn?

Những ngày cuối năm bận rộn bạn chỉ cần 30 phút vào bếp là đã có ngay bữa cơm tối đủ rau thịt, vừa có món canh vừa có món mặn, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ lẫn người già. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Canh tôm nấu củ cải

Canh tôm nấu củ cải có tác dụng dưỡng âm, giảm ho cảm. Nó cũng có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn.

Để nấu canh tôm củ cải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g tôm

40g giò sống

1 cây củ cải trắng to

2 thìa súp bột ngô

Hành, gừng

1 thìa súp rượu nấu ăn

Muối

Cách làm:

Đầu tiên, tôm rửa sạch, sau đó bóc vỏ tôm, lột chỉ đen. Giữ lại phần đầu tôm để ninh nước cho ngọt. Cho hành và gừng thái lát vào bát, thêm chút nước ấm vào ngâm, việc này giúp hành bớt hăng và có phần nước gừng hành thơm để trộn với tôm.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 2.

Tôm băm nhỏ, rồi cho hành và gừng vào băm cùng, băm tới khi thu được hỗn hợp thịt tôm thật nhuyễn thì đổ vào tô. Thêm giò sống, 2 thìa súp bột ngô, nước ngâm hành gừng ở trên, hành lá băm nhỏ cùng với 1 thìa súp rượu nấu ăn, trộn đều.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 3.

Để phần hỗn hợp tôm trong 5 phút cho ngấm. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả từng viên mọc tôm vào.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 4.

Khi các viên mọc tôm chín nổi lên trên mặt nước thì chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt viên mọc tôm ra thả ngay vào nước. Bước này giúp mọc tôm giữ được độ giòn và ngọt. Củ cải gọt vỏ rồi bào sợi.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 5.

Đun sôi 1 nồi nước, thả củ cải vào chần trong 15 giây rồi đổ ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Bước chần củ cải này sẽ giúp vị đắng và hăng của củ cải được loại bỏ. Sau đó, cho chút dầu vào nồi, cho đầu tôm vào phi lên cho thơm.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 6.

Khi đầu tôm chín dậy mùi thơm thì đổ nước vào, phần nước đủ cho lượng ăn của gia đình bạn. Sau đó đợi nước sôi thì thả củ cải và mọc tôm vào đun trong 6 phút, nêm muối cho vừa ăn. Nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp. Trước khi múc canh ra tô bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ cho món canh thêm phần hấp dẫn nhé!

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 7.

Canh tôm nấu củ cải có vị thanh ngọt, nóng hổi. Từng viên mọc tôm giòn ngọt ăn kèm với củ cải trắng thanh thanh hấp dẫn lắm nhé. Đang là mùa củ cải nên bạn hãy mua về để làm món ngon cho gia đình nhé! Mùa nào ăn thức nấy là nhất đấy!

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 8.


2. Thịt chiên xốt chua ngọt

Món thịt chiên xốt chua ngọt này cực kỳ đã miệng, thịt mềm bên trong bên ngoài vỏ giòn quyện với lớp xốt chua ngọt hấp dẫn lắm. Các bé yêu chắc chắn sẽ thích mê món ăn chua chua ngọt ngọt này.

Để làm thịt chiên xốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

300g thịt thăn

5g cà rốt

5g gừng

100g bột ngô, 50g giấm gạo, 70g nước, 50g đường, 2g muối, 10g ketchup

Rau mùi

Cách làm:

Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, cà rốt nạo sợi, gừng thái chỉ. Thái thịt heo thành từng miếng mỏng (độ dày khoảng 2,5mm), ngâm thịt heo trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 9.

Cho bột ngô vào tô, thêm 70g nước vào trộn đều. Thêm nước từ từ để kiểm soát độ đặc - loãng của bột. Sau khi trộn bột sánh thì đem phần thịt đã ráo nước vào trộn cùng.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 10.

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Hòa 50g đường, 50g giấm gạo, 10g ketchup, 2g muối khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 11.

Sau đó đặt chảo chống dính lên bếp, đổ phần nước xốt vào đun cho sôi thì thả cà rốt, gừng thái sợi vào, đảo đều rồi tắt bếp. Xốt đang sôi nên đổ thịt vào trộn đều luôn vừa để phần xốt nóng quyện đều với thịt mà không mất đi độ giòn của thịt vì nhiệt quá cao. Cuối cùng rắc thêm chút rau mùi là xong.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 12.

Múc thịt xốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức. Mâm cơm 2 món ngon mà nhanh đã hoàn thành. Bạn có thể cùng thực hiện 2 món trong một lúc để tiết kiệm thời gian nhé.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 13.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng!

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top