Chưa đầy 20 phút vào bếp, mỗi ngày đều mang món bún trộn này đi làm ăn trưa mà sau 2 tuần tôi giảm cả 3kg
Bữa trưa mà chúng tôi gợi ý cho chị em vừa ngon, vừa healthy vô cùng.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bún gạo lứt 30gr
2. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt 1/2 quả mỗi loại
3. Ớt sừng, dưa chuột, chanh 1 quả mỗi loại
4. Ngọn súp lơ xanh hoặc trắng 1/2 cây
5. Tỏi 2-3 nhánh 6. Tôm 4-5 con
7. Gia vị: Đường kính, muối, mắm, giấm Một ít
Các bước làm
1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Hấp tôm 3. Trụng sơ các nguyên liệu 4. Pha nước mắm trộn bún
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bún gạo lứt 30gr 2. Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt 1/2 quả mỗi loại 3. Ớt sừng, dưa chuột, chanh 1 quả mỗi loại 4. Ngọn súp lơ xanh hoặc trắng 1/2 cây 5. Tỏi 2-3 nhánh 6. Tôm 4-5 con 7. Gia vị: Đường kính, muối, mắm, giấm Một ít
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món bún gạo lứt trộn vừa thơm ngon, vừa healthy để mang đi làm ăn trưa. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên lựa chọn an toàn nhất vẫn là "dắt túi" đồ ăn theo cùng.
Món ăn giảm cân: Cách làm bún gạo lứt trộn
Bún gạo lứt trộn (Ảnh minh họa)
Bạn có thể tìm mua bún lứt trong các siêu thị lớn như Lotte Mart, BigC, Vinmart,... hoặc đặt mua online tại đây .
1
Sơ chế các nguyên liệu
Cà rốt, dưa leo bạn rửa sạch, nạo vỏ. Cắt dưa leo thành từng khoanh vừa ăn, bào cà rốt thành dạng sợi hoặc miếng mỏng.
Cắt dưa leo thành miếng vừa ăn
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch. Bạn bổ 2 loại ớt chuông làm đôi, bổ theo chiều dọc, bỏ phần cuống và hạt rồi cắt thành miếng dài khoảng 2-3 đốt ngón tay.
Khi thái ớt chuông, bạn hãy thái theo chiều dọc của quả ớt nha!
Bạn dùng dao khứa 1 đường theo chiều dọc của quả ớt sừng để loại bỏ hết phần hạt bên trong. Sau đó, cắt cuống ớt và băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi cũng băm nhỏ.
Phần bông súp lơ, bạn cũng rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Cắt ngọn súp lơ thành miếng nhỏ.
> Riêng với tôm, bạn hãy tham khảo cách sơ chế tại đây .
2
Hấp tôm
Tôm sau khi sơ chế, bạn cho vào nồi hấp hoặc luộc trong khoảng 15 phút. Đến khi thấy tôm ngả sang màu hồng thì tắt bếp. Đợi tôm nguội bớt rồi lột vỏ.
Tôm sau khi hấp chín
3
Trụng sơ các nguyên liệu
Bạn cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi sùng sục, thả bún gạo lứt vào và trụng sơ trong khoảng 3 phút. Sau đó, vớt bún ra và lần lượt thả phần súp lơ, cà rốt và 2 loại ớt chuông vào trụng sơ trong khoảng 2 phút.
4
Pha nước mắm trộn bún
Bạn cho vào bát: 3 thìa canh nước sôi để nguội, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh giấm và khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nước.
Khuấy đều.
Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt 1 quả chanh và cho vào bát nước trộn cùng phần ớt sừng và tỏi đã băm nhỏ, khuấy đều 1 lần nữa.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bún lứt trộn rồi đấy!
Nếu chuẩn bị để mang đi làm, bạn hãy cho phần nước trộn vào 1 hộp riêng, bún và các nguyên liệu còn lại đựng chung 1 hộp. Trưa mang ra ăn, chỉ cần rưới nước trộn vào hộp đựng bún, tôm và rau củ, trộn đều lên là có ngay bữa trưa vừa ngon, vừa healthy rồi!
Chúc chị em thành công với cách làm bún lứt trộn này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 31 phút trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 46 phút trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 6 giờ trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 16 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 16 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.