Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy

Thứ sáu, 21:26 26/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Cánh gà bán sẵn nếu bị để quá lâu và bảo quản không đúng cách dễ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe khi ăn. Nếu cánh gà xuất hiện những điểm sau chị em tuyệt đối không mua về kẻo lại hối không kịp.

Cánh gà là nguyên liệu quen thuộc dùng để làm nhiều món ăn như nướng, rán, chiên, kho, rang, rim... Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chọn mua cánh gà đông lạnh có chất lượng tốt và ngon.

Để lựa chọn sản phẩm thịt gà cũng như cánh gà nhập khẩu hay đùi gà góc tư nhập khẩu, chị em để ý những cách sau:

Chú ý lớp đá hoặc băng bao quanh thịt


Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 2.

Lớp đông đá càng dày chứng tỏ cánh gà không còn được tươi. Ảnh minh họa


Đầu tiên, hãy nhìn vào lớp băng sương bám quanh cánh gà. Đây chính là "bằng chứng" quan trọng để khẳng định nó có đủ tươi hay không.

Đó là khi mua cánh gà, chị em chọn mua những cánh gà có lớp sương này càng mỏng càng tốt. Vì điều này có nghĩa nó mới được làm đông lạnh trong một thời gian ngắn và còn tươi.

Nếu lớp băng đá này quá dày chứng tỏ nó đã được để đông lạnh quá lâu và thịt cứng như đá. Khi nhìn thấy gà như vậy đừng nên mua chúng.

Nhìn bề mặt cánh gà


Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 3.

Cánh gà còn tươi là bề mặt có màu hơi vàng, sáng bóng. Ảnh minh họa


Nếu nó là cánh gà tương đối tươi, thì màu da của nó hơi vàng hoặc màu be và sáng bóng, không có lông. Còn cánh gà có màu trắng hoặc màu rất nhạt có thể là nó đã từng được ngâm nước. Ngoài ra, chị em cần kiểm tra vết cháy đông trên cánh gà. Vết đốm hoặc vệt trắng trên thịt, hơi phồng và cứng hơn vùng da xung quanh là vết cháy đông sẽ khiến miếng thịt không còn ngon như ban đầu.

Còn nếu trên cánh gà xuất hiện những đốm nhỏ màu xám hay đốm đen thì có thể đó là nấm mốc, nên tránh xa.

Ngửi mùi và độ đàn hồi

Dù là gà đông lạnh, có mùi thịt nhẹ nhưng với cánh gà tươi mới được bảo quản vẫn có thể ngửi thấy được mùi gà tự nhiên. Nếu có mùi, gà sẽ hơi tanh và thậm chí hăng, hoặc mùi thuốc kháng sinh... gặp cánh gà như vậy, tốt nhất nên tránh. 

Với cánh gà tươi mới bảo quản sẽ có độ đàn hồi tốt, ấn thử tay vào nó sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Cánh gà để đông lạnh quá lâu sẽ không có đàn hồi và cứng lại.

Ngoài ra, có những loại cánh gà đã bị làm đông lạnh và rã đông nhiều lần, cánh gà này thường có bề mặt bị khô, chị em tuyệt đối không dùng.

Cách làm món cánh gà hầm coca

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 4.

Nguyên liệu: 1 củ gừng; 2 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh hắc xì dầu; 1 lon Coca cola; Mè trắng rang; Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn...

Cách làm:


Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 5.

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch bằng muối và rượu. Sau đó, lấy dao khía 2 – 3 đường vào 2 bên cánh gà. Xát chút muối tinh vào cánh gà.

Bước 2: Gừng xắt thành sợi dài, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một nửa thìa nước tương, một nửa thìa xì dầu trộn đều, ướp cánh gà trong 20 phút.

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 6.

Bước 3: Đun nóng dầu, thả cánh gà vào rán cho đến khi vàng đều hai mặt. Thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, nửa thìa nước tương và nửa thìa xì dầu vào và đảo cho đến khi cánh gà có màu vàng đều.

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 7.

Bước 4: Đổ 1 lon coca vào cánh gà vừa rán đun sôi. Vặn lửa vừa và đậy vung trong 10 phút. Sau đó, mở nắp và tắt bếp, đảo liên tục đến thu được nước sốt. 

Chọn mua cánh gà để chế biến nếu có đặc điểm này chị em cần vứt ngay, có cho cũng không được lấy - Ảnh 8.

Bước 5: Gắp cánh gà ra đĩa, rưới nước sốt lên trên mặt cánh.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 31 phút trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 11 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 22 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Top