Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút

Thứ năm, 21:00 28/05/2020 | Ăn

GiadinhNet - Với cách nhổ lông vịt đơn giản này, bạn sẽ dễ dàng làm sạch lông tơ của vịt, ngay cả chị em vụng đến mấy cũng sẽ thành công.

Khi mua vịt sống về chế biến thì khâu làm lông vịt luôn là nỗi kinh hoàng của chị em nội trợ. Bởi khâu xử lý lông vịt vô cùng mất thời gian, đặc biệt gặp phải con vịt có nhiều lông măng (lông tơ) thì chị em nhiều khi chỉ muốn "phát điên".

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 2.

Hình ảnh vịt với lông măng đen lởm chởm khiến chị em hãi hùng

Mới đây, trên 1 diễn đàn ẩm thực, một thành viên của diễn đàn đã chán nản hỏi chị em: "Nhìn cảnh này các bác thấy sao, em thì chỉ muốn bỏ ngay vào thủng rác".

Hóa ra, nguyên nhân của sự bực bội này chính là 1 chú vịt được thành viên mua về và làm lông. Nhưng ngặt một nỗi là chú vịt này có quá nhiều lông măng màu đen, đâm tua tủa ra ngoài, dù thành viên này đã gắng hết sức nhưng cũng không thể làm sạch hết được.

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 3.

Chị em hiến kế làm sạch lông khiến thành viên diễn đàn chỉ biết cười trừ.

Đồng cảm với chia sẻ của thành viên này, nhiều chị em trong diễn đàn đã hiến kế để làm sạch lông vịt. Đó là thay vì nhặt lông, chị em khuyên là hãy lột sạch luôn bộ da của nó. Cách bá đạo mà chị em đưa ra chỉ khiến thành viên này không biết nên cười hay khóc. 

Tuy nhiên, đó là do những thành viên trong diễn đàn này chưa biết mẹo làm sạch lông vịt cực dễ này thôi.

Làm sạch lông vịt bằng rượu

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 4.

Cho vịt uống rượu, cách kỳ lạ nhưng lại giúp làm sạch lông hiệu quả

Trước khi cắt tiết, hãy cho vịt uống 1-2 thìa rượu trắng. Đợi khoảng 10 phút, để thân nhiệt của vịt nóng lên, làm cho lỗ chân lông nở rộng ra. Sau đó, cắt tiết và nhúng vịt vào nước ấm làm như bình thường. Lúc đó việc vặt lông sẽ dễ hơn rất nhiều.

Nếu không cho vịt uống rượu thì bạn vẫn dùng rượu để làm lông vịt theo cách sau. 

Sau khi cắt tiết vịt, bạn nhúng vịt vào nước lạnh. Vớt vịt ra, rưới rượu trắng vào khắp mình vịt. Để khoảng 10 phút rồi nhúng tiếp vịt vào nước ấm 40-50 độ, khi đó lỗ chân lông của vịt sẽ giãn nở ra hoàn toàn làm cho việc nhổ lông sẽ rất dễ dàng.

Nhổ lông vịt từ trên xuống dưới, dùng tay miết sát vào da để lông cuốn sạch dễ dàng. 

Nếu không có rượu, bạn có thể dùng giấm trắng để thay thế.

Làm sạch lông vịt bằng muối và nước cốt chanh

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 5.

Chanh và muối giúp nhổ lông vịt dễ dàng.

Khi cắt tiết vịt xong, bạn hãy nhúng vịt qua nước nóng khoảng 40 độ C để cho phần lông của vịt được thấm đều nước nóng. Sau đó, dùng nước cốt chanh tươi, muối hạt chà sát thật mạnh lên thân toàn bộ con vịt.

Làm như thế khoảng 5 phút rồi tiến hành vặt lông vịt. Lông vịt sẽ nhổ ra dễ dàng hơn. Làm vậy ngoài việc nhổ lông được dễ cũng sẽ giúp khử bớt mùi hôi trên vịt.

Làm sạch lông vịt bằng lá đu đủ

Cho vịt uống thứ chất lỏng này, đảm bảo khi làm cả lông măng cũng sạch bong sau ít phút - Ảnh 6.

Bạn chuẩn bị 1 nắm lá đu đủ, vò nát. Sau đó cho vào nồi nước đun sôi, vớt phần lá bỏ đi. Vịt cắt tiết rồi nhúng vào nước lạnh trong 10 phút. Vớt vịt ra, nhúng vào nồi nước lá đu đủ. Đợi 5-10 phút sẽ thấy phần lông mềm đi, rất dễ nhổ. 

Lưu ý: Nên đi găng tay khi làm vì phần lá đu đủ có nhựa, dễ gây vàng tay. 

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 41 phút trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 12 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 23 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top