Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho gừng và hành vào món cá lúc nào để khử sạch tanh và nổi vị nhất?

Chủ nhật, 08:00 17/03/2019 | Ăn

GiadinhNet - Thêm các loại gia vị vào đúng thời điểm vừa giúp tăng thêm hương vị của món ăn vừa làm cho món ăn trở nên tốt hơn cho sức khỏe.

Gừng và hành tây trong món cá kho có thể khử mùi tanh, nhưng nếu thời điểm cho vào không đúng, tác dụng sẽ mất đi.

Thực tế cho thấy, sau khi nồi cá sôi 6-7 phút, cho gừng vào là hiệu quả khử tanh tốt nhất. Hành tây có thể cho vào sớm hơn, lúc đổ nước vào nồi cá kho là lúc có thể cho hành tây vào.

Với món cá hấp, dùng hành lót dưới cá là tốt nhất, như vậy vừa có thể làm cá thơm hơn, vừa có thể làm cả con cá được chín đều hơn và không bị vỡ.

GiadinhNet giới thiệu với bạn móm cá hấp thơm ngon, nóng hổi, trong đó không thể thiếu hai gia vị là hành và gừng.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 con cá cỡ vừa (rô phi, trắm, chép, cá quả...)

- Gia vị

- 1/3 chén xì dầu (khoảng 3 muỗng canh)

- 30ml nước lạnh hay nước dừa tươi

- 1 trái ớt sừng thái lát

- 1/2 muỗng cà phê đường

- 1 củ gừng thái sợi; 2 nhánh hành lá thái khúc.

Đối với món cá hấp này, hai nguyên liệu không thể thiếu để cá luôn thơm là hành và gừng.

CÁCH LÀM CÁ HẤP GỪNG

Bước 1: Cá làm sạch, rửa cá với muối cho sạch hoàn toàn. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá.

Bước 2: Nước tương, đường, nước dừa tươi hòa chung trong 1 cái chén.

Bước 3: Nhét hành vào bụng cá, rắc ít gừng lên thân cá để cá thơm, đặt sẵn cá tên đĩa. Đổ 1/2 chén gia vị lên mình cá. Đặt đĩa cá vào xửng.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng cá lên hấp 7 - 10 phút. Sau đó, đổ bỏ phần nước của cá trong đĩa, rồi chan hết phần nước gia vị còn lại vào hấp thêm 5 - 7 phút nữa là cá chín (thời gian hấp còn tùy thuộc vào kích cỡ của cá).

Cho đĩa cá ra bàn, rắc thêm hành, ngò, gừng và ớt thái sợi.

Ảnh: Lâm Anh Đào.

Ảnh: Lâm Anh Đào.

Cá hấp hành gừng ăn với cơm hay cuộn với bún, xà lách, rau thơm đều ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp hành gừng nóng hổi đơn giản cho gia đình!

Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống?

GiadinhNet – Mắm sẽ làm thịt bị cứng và khô hơn so với khi sử dụng bột canh, muối, đường để ướp thị sống. Vì thế, với những món xào và kho thì bạn nên sử dụng nước mắm để nấu hơn là ướp.

Châu Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 8 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 20 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top