Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa sáng sang - xịn - mịn chào tuần mới!

Thứ bảy, 10:00 19/06/2021 | Ăn

Đầu tuần phải ăn ngon mới có sức làm việc các chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bánh mì sandwich 4 lát 2. Phô mai Cheddar 4 miếng 3. Phô mai sợi nhỏ 30gr 4. Sữa tươi không đường 200ml 5. Bột mì, bơ lạt 10gr mỗi loại 6. Gia vị: Mù tạt vàng, hạt tiêu, lá thyme khô 1 ít

Vậy là 2 ngày nghỉ cuối tuần đã kết thúc. Ngày mai, chúng ta lại bắt đầu một tuần làm việc mới. Dù vẫn phải đến văn phòng hay đang tạm thời làm việc tại nhà, chị em cũng đừng bỏ qua bữa sáng. Có thực mới vực được đạo!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bánh mì sandwich kẹp phô mai, thịt nguội ngon xuất sắc cho bữa sáng đầu tuần.

Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa sáng sang - xịn - mịn chào tuần mới! - Ảnh 2.

Bánh mì sandwich kẹp thịt nguội, phô mai

Món ăn sáng: Cách làm bánh sandwich phô mai - thịt nguội 1

Đun hỗn hợp sữa - phô mai

Đầu tiên, bạn cho 10gr bơ lạt vào chảo và di đều bơ trên chảo để bơ nhanh chảy. Khi bơ đã chảy hoàn toàn, bạn giảm lửa và thêm vào chảo 10gr bột mì. Dùng phới lồng khuấy đều để bột hòa quyện vào với bơ thành hỗn hợp sền sệt.

Từ từ cho 200ml sữa tươi không đường vào chảo, khuấy đều thêm 1 phút.

Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa sáng sang - xịn - mịn chào tuần mới! - Ảnh 3.

Đổ 200ml sữa tươi không đường vào chảo bột - bơ lạt

Bạn khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sền sệt lại thì thêm 30gr phô mai sợi vào chảo cùng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, tiếp tục khuấy thêm khoảng 1-2 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn.

Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa sáng sang - xịn - mịn chào tuần mới! - Ảnh 4.

Thêm phô mai sợi nhỏ vào chảo

2

Làm bánh mì kẹp

Đầu tiên, chị em hãy cho từng miếng bánh mì sandwich vào chảo và chiên vàng sém cạnh 2 mặt bánh. Bạn có thể cho ít bơ vào chảo nếu muốn bánh có vị thơm ngậy hơn, hoặc áp chảo bánh trên chảo không dùng dầu/bơ đều được.

Tiếp theo, phết 1 lớp mỏng mù tạt vàng lên 1 mặt bánh, để thêm 1 lát phô mai mềm lên trên. Gấp thịt nguội làm 4 sau đó xếp lên trên miếng bánh mì đã có mù tạt và phô mai.

Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa sáng sang - xịn - mịn chào tuần mới! - Ảnh 5.

Phết 1 ít mù tạt lên mặt bánh, sau đó đến 1 lớp phô mai và thịt nguội

Tiếp thục thêm 1 miếng phô mai lên trên nữa.

Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa sáng sang - xịn - mịn chào tuần mới! - Ảnh 6.

Xếp 1 miếng sandwich lên trên

Cuối cùng, bạn cho 2 phần bánh sandwich đã kẹp thịt nguội - phô mai vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Rắc 1 ít lá thyme khô lên mặt bánh và nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh mỳ kẹp phô mai - thịt nguội rồi đấy! Nướng bánh xong, cắt bánh và chấm cùng phần sốt phô mai - sữa đã chuẩn bị.

Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa sáng sang - xịn - mịn chào tuần mới! - Ảnh 7.

Tada! Thành phẩm nè!

Bạn nên ăn bánh ngay sau khi nướng thì lớp phô mai vẫn còn tan chảy, bánh mì còn giòn và thơm mùi bơ và phô mai. Cắn miếng đầu tiên, chị em sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh mì, béo béo thơm thơm của 2 loại phô mai, thịt nguội hơi dai dai và mằn mặn sẽ giúp hương vị tổng thể của món ăn hài hòa hơn.

Bánh có kết cấu vừa dai, vừa giòn, vừa mềm chắc hẳn sẽ không khiến chị em thất vọng. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 1 ly sữa tươi hoặc sữa hạt tùy thích để ăn kèm món bánh này.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một bữa sáng thật no đủ để bắt đầu tuần mới tràn trề năng lượng.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sandwich phô mai - thịt nguội này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Ăn - 3 ngày trước

Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.

Top