Chỉ một con vịt 120k mà làm được từng này món, chị em ngỡ ngàng vì sự khéo léo của mẹ đảm
GiadinhNet - Thịt lợn tăng giá khiến nhiều người nội trợ phải chuyển qua các loại gia cầm khác thay cho thịt lợn trong bữa ăn.
Nhưng để chế biến được món ăn ngon miệng và đa dạng không phải điều dễ dàng so với khi chế biến thịt lợn. Chính vì điều này mà chia sẻ của mẹ T.H trong một nhóm những bà mẹ yêu căn bếp đã khiến chị em thích thú và cùng nhau chia sẻ lại.
Theo đó, mẹ T.H cho biết: "Chỉ vì thịt lợn tăng giá nên em chuyển qua gà, vịt, cá... Thịt trắng vừa tốt cho sức khỏe lại rẻ. Mẹt vịt 4 món này làm từ 1 con vịt chỉ 120K (2kg, giá vịt chỗ em tầm 60k/kg) thôi mà ăn cả ngày từ trưa tới chiều, tối, chứ ra quán ít nhất cũng 350K/mẹt/bữa rồi. Tự làm thì rẻ gấp 5 lần!".
Công thức chỉ với một "chú vịt" được mẹ T.H chia sẻ như sau:
* 2 cái đùi làm vịt nướng:
- Ướp với tỏi, tiêu, sả, riềng giã nhỏ, dầu hào, dầu điều, muối, đường.
- Bọc kín để tủ lạnh vài tiếng cho ngấm, rồi cho vào lò nướng nướng.
* Cổ vịt lột da làm dồi vịt:
- Lột cổ vịt, bóp rượu rồi nhồi vào 1 lạng thịt vai lợn, chút sụn xay nhuyễn trộn với rau húng, đậu xanh cà vỏ rang chín nêm nếm gia vị vừa. Sau đó, cho vào hầm cùng nước hầm xương vịt. Khi luộc châm chín, vớt ra để nguội, chiên qua cho da đẹp bóng mịn.
* Cánh, lườn rang muối
- Chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị theo khẩu vị gia đình.
- Lăn qua bột năng rồi chiên giòn
- Cho vào bột muối lắc (cách làm bột: Gạo nếp, tẻ và đậu xanh rửa sạch, rang vàng. Sau đó, cho vào máy xay mịn, muối hạt cũng rang xay trộn vào,
- Sả chẻ nhỏ chiên vàng, rắc lên đĩa cho thơm.
* Các thứ còn lại thì vịt om sấu ăn với bún
Phương Nghi
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 5 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .
Gợi ý thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm nhưng cực thơm ngon, đủ dinh dưỡng
Ăn - 3 ngày trướcBạn có thể tham khảo thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm dưới đây để chuẩn bị những bữa cơm thơm ngon cho gia đình.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.