Chỉ là thịt ba chỉ thôi mà làm ra món này ai cũng thích
Thịt ba chỉ áp chảo vàng ươm, khi ăn kèm với cà chua tươi rói và bắp cải giòn mát lại càng làm nổi bật thêm hương vị đậm đà khó tả!
Để làm thịt ba chỉ áp chảo bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g thịt ba chỉ
20g gừng
40g rượu sake
40g rượu mirin
20g đường
40g xì dầu
2 muỗng cafe hạt mè trắng
4 lá bắp cải
4 quả cà chua bi
Bước 1
Cắt mỏng từng miếng thịt ba chỉ. Để cắt được những lát thịt mỏng, bạn nên để thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh sau đó mới đem ra cắt.
Bước 2
Bào nhuyễn gừng sau đó đem trộn cùng với rượu sake và rượu mirin. Tiếp đến cho đường và xì dầu vào trộn chung.
Bước 3
Cho thịt vào ướp với hỗn hợp gia vị. Dùng bao tay để trộn cho gia vị thấm đều vào thịt. Sau đó để thịt ướp trong vòng 30 phút. Trước khi áp chảo thịt, bạn dùng rây vớt thịt ra để đảm bảo thịt được khô ráo, không bị ướt nước.
Bước 4
Bắc chảo chống dính lên bếp sau đó cho thịt vào áp chảo. Khi một mặt thịt đã hơi cháy cạnh thì lật lại. Lúc này thịt sẽ bị ra nước nên bạn vớt thịt ra để ráo và tăng lửa lớn cho hỗn hợp nước thịt sôi mạnh. Lúc này cho thịt vào lại, đảo thật nhanh tay rồi rắc mè rang lên và tắt lửa.
Bước 5
Cuối cùng, trình bày đĩa thịt ba chỉ áp chảo cùng với bắp cải cắt mỏng và cà chua bi.
Thịt ba chỉ sau khi được tẩm ướp một cách hoàn hảo thì được áp chảo trên lửa lớn nên giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, xen lẫn chút béo béo của mỡ và sật sật của da mới thật hấp dẫn làm sao! Nhất là khi ăn kèm thịt với những lát cà chua đỏ au, căng mọng và bắp cải mát giòn mơn mởn!
Theo aFamily/Helino
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.