Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ là cháo thôi mà Tăng Thanh Hà cũng làm dân mạng "phát thèm" thế này

Thứ sáu, 09:29 24/05/2019 | Ăn

Món cháo trắng lá dứa của Hà Tăng với nhiều món ăn kèm vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn "trứ danh" của Sài Gòn.

Tăng Thanh Hà là một trong những sao Việt mê mệt với ẩm thực nhất, cô thường xuyên khoe những món ăn của gia đình mình lên mạng xã hội. Người đẹp cũng rất chịu khó vào bếp "chiêu đãi" chồng con và các thành viên trong gia đình.

Mới đây, Hà Tăng khoe món cháo trắng lá dứa cùng nhiều món ăn kèm vô cùng hấp dẫn khiến dân mạng "phát thèm". Đây là món ăn "trứ danh" của người Sài Gòn, có vị trí bền vững trong lòng người dân nơi đây. Bởi lẽ món cháo này vừa thanh mát, dễ ăn, vừa nhẹ bụng.

Món cháo trắng lá dứa hấp dẫn của Tăng Thanh Hà.
Món cháo trắng lá dứa hấp dẫn của Tăng Thanh Hà.

Những món ăn kèm với cháo trắng lá dứa có thể kể ra một danh sách dài như cá bống, cá cơm kho, trứng vịt muối, trứng bắc thảo, thịt nạc kho tiêu, tép ram, cá kho tộ, hột vịt kho, dưa mắm, ba khía, xá bấu, chà bông… Ở trên, Hà Tăng cũng ăn kèm với những món khá tiêu biểu, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Làm món cháo trắng lá dứa cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

- Gạo: 1/2 bát gạo tẻ và 1 nắm gạo nếp

- 1 bó lá dứa

- Muối

- Các món ăn kèm như trứng muối, trứng bắc thảo, dưa mắm, cá kho...

Thực hiện:

Bước 1: Gạo tẻ và gạo nếp đem vo sạch, cho vào nồi cùng nước, xíu muối nấu nhừ, thêm 2-3 lá dứa cắt khúc vào nấu cùng để tạo mùi thơm cho món cháo. Để cháo nhanh nhừ ban đầu bạn nên cho nước vừa phải, nhiều hơn khi nấu cơm một chút. Khi cháo sôi, sền sệt, bạn thêm nước lạnh vào và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Thực hiện như vậy khoảng 2-3 lần, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp cháo của bạn nhanh nhừ hơn.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, thêm xíu nước vào cùng và xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.

Bước 3: Khi cháo gần được, cho phần nước cốt lá dứa ở trên vào nồi cháo, khuấy đều để tạo màu xanh cho món cháo. Đun sôi khoảng 3-4 phút, nêm nếm là được. Chú ý món cháo này ăn cùng hột vịt muối đã mặn nên bạn không nêm cháo quá mặn.

Bước 4: Cháo chín, múc ra bát ăn cùng trứng vịt muối, trứng bắc thảo, dưa mắm, cá kho,...

Theo Khám phá/Eva

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 17 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 22 giờ trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

Top