Ngày 21 Tháng 1, 2021 | 10:00 AM

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu "ngon nhức nách" cho bữa tối thêm phong phú

  MỚI NHẤT

Với hướng dẫn chi tiết bạn có thể đưa vào thực đơn gia đình 3 món mặn chế biến bằng nồi chiên không dầu cho bữa cơm gia đình, vừa ngon mà làm lại nhanh gọn.

Hôm nay chuyên mục Ăn ngon sẽ hướng dẫn bạn làm 3 món mặn cực ngon lại dễ dàng chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc gồm: Đậu phụ xốt ớt cay, nấm kim châm xốt nước tương và thịt ba chỉ nướng khoai tây. Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với các món ăn này đấy!

1. Đậu phụ xốt ớt cay làm bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

300g đậu phụ

2 thìa súp dầu ớt

1 thìa cafe bột thì là

2 thìa súp vừng trắng

1 ít hành lá thái nhỏ

Lưu ý: Phần xốt để phết lên đậu bạn có thể thay đổi theo khẩu vị và ý thích của gia đình sao cho hợp lý. Bạn có thể dùng xốt BBQ hoặc xốt tương Hàn Quốc cũng ngon lắm nhé!

Cách làm:

Đậu phụ rửa qua với nước sau đó cắt miếng dày 0,5cm, để ráo nước. Lót một lớp giấy bạc xuống đáy rổ nồi chiên không dầu sau đó lần lượt xếp các miếng đậu phụ vào, đậu phụ cần phải được thấm khô hoàn toàn. Dùng chổi phết một lớp dầu ớt lên trên khắp mặt đậu.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 2.

Kế đó bạn rắc bột thì là lên trên dàn sao cho mỗi miếng đậu đều được ướp gia vị này. Tiếp đó rắc vừng trắng lên. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 12 phút là đậu chín. Lúc này bạn rắc chút hành lá lên là xong.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 3.

Món đậu phụ xốt cay này rất hợp để góp mặt trong bữa cơm ngày đông lạnh giá. Đậu phụ giòn ngon, ít béo mà lại tốt cho sức khỏe đấy.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 4.

Đậu phụ là sản phẩm được làm từ đậu nành được sử dụng phổ biến trong cuộc sống với giá thành rẻ. Đậu phụ có vị bùi, béo, giàu protein và các nguyên tố vi lượng khác cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi.

Ăn đậu phụ thường xuyên cũng giúp phòng ngừa bệnh tim mạch do khi ăn đậu phụ, chất stigmasterol trong đậu phụ có thể hấp thụ cholesterol dư thừa trong dạ dày của con người, vì vậy nó đóng vai trò làm giảm cholesterol.

Ngoài ra việc ăn đậu phụ cũng giúp giảm cân vì nó không chỉ giúp cân bằng hiệu quả các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình giảm cân mà còn giảm nhanh tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Với lượng canxi dồi dào nên đậu phụ cũng giúp phòng chống bệnh loãng xương hiệu quả.


2. Thịt ba chỉ nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Món thịt ba chỉ nướng khoai tây và hành này rất ngon, có thể trở thành món nhậu cũng như món ăn với cơm cũng hợp lý.

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp nước

1/2 thìa cafe muối

1 ít hạt tiêu bột

1/2 thìa cafe ngũ vị hương

1 củ hành tây

1 củ khoai tây

1 quả ớt (có thể thay đổi theo khẩu vị cay của gia đình bạn)

Cách làm:

Hành tây lột vỏ, thái miếng dọc theo củ. Khoai tây gọt vỏ, thái con chì rồi ngâm vào nước muối cho khỏi thâm và loại bỏ tinh bột thừa. Thịt ba chỉ ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch, đem thái miếng mỏng. Cho 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước, 1/2 thìa cafe muối, một ít hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, ớt băm nhỏ vào tô thịt rồi trộn đều lên. Ướp thịt khoảng 15 - 20 phút.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 5.

Sau thời gian ướp thịt, xếp hành tây và khoai tây lần lượt xuống đáy rổ nồi chiên không dầu. Sau đó xếp thịt lên trên, dàn đều thịt ra khắp mặt rổ.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 6.

Nướng thịt trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 120 độ C. Sau một nửa thời gian nướng, kéo rổ nướng ra ngoài lấy thịt ra để tập trung nướng khoai cho chín hẳn, sau đó khi còn chừng 5 phút nữa thì lại xếp thịt vào để thịt nóng và loại bỏ nốt phần mỡ thừa.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 7.

Gắp thịt ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc ăn với rau xà lách cũng ngon lắm nhé!

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 8.


3. Nấm xốt nước tương bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

250g nấm kim châm

1 thìa cafe ớt băm

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp rượu trắng

Chút xíu dầu ăn

Hành lá

Cách làm:

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo nước. Chuẩn bị giấy bạc xếp xuống đáy rổ. Sau đó xếp nấm kim châm lên trên. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C, cho nấm vào nướng trong 5 phút.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 9.

Tiếp theo, hòa nước tương, dầu hào, dầu ăn, nước vào với nhau. Trộn đều. Hành thái nhỏ.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 10.

Sau khi nướng nấm được 5 phút, lấy ra rưới phần nước tương vừa trộn vào, rắc ớt bằm lên trên rồi cho vào lò nướng thêm 3 - 5 phút nữa là được. Nấm chín lấy ra rắc thêm hành lá đã thái nhỏ vào là có thể thưởng thức được rồi.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 11.

Nấm kim châm rất tốt cho sức khỏe, món nấm này làm rất đơn giản lại nóng hổi, bạn có thể bỏ ớt đi nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc không ăn được cay.

Chị em tham khảo ngay cách làm 3 món mặn bằng nồi chiên không dầu ngon nhức nách cho bữa tối thêm phong phú - Ảnh 12.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với 3 món mặn chế biến bằng nồi chiên không dầu này nhé!

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC