Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh!

Thứ ba, 16:00 27/10/2020 | Ăn

Món bánh mì sữa làm bằng nồi chiên không dầu này vẫn mềm, ẩm và ngon lắm nhé!


Tại sao có thể làm được bánh mì sữa bằng nồi chiên không dầu?

Đây quả thực là thời kỳ hoàng kim của nồi chiên không dầu. Ngày càng có nhiều công thức nấu ăn sử dụng món đồ này. Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh thay vì dùng lò nướng sẽ giúp căn bếp của bạn bớt nóng hơn và đỡ tốn điện hơn đấy.

Các thành phần chính:

1. Bột bánh mì

Thay vì sử dụng bột mì đa dụng trong công thức này bạn dùng bột bánh mì vì sẽ giúp bánh có độ dai hơn nhưng nếu bạn không thích thì vẫn có thể sử dụng bột mì đa dụng nhé!

2. Đường

Đây là công thức làm bánh có độ ngọt nhẹ, bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo sở thích, nhưng có chút đường sẽ giúp nổi bật hương vị của bánh. Cũng có thể thay đường kính trắng bằng đường nâu hoặc đường ăn kiêng.

3. Muối

Bạn không cần nhiều muối, nhưng chắc chắn một chút sẽ làm nổi bật hương vị tổng thể.

4. Sữa

Sử dụng sữa tươi không đường nhưng bạn có thể dùng sữa tách béo hoặc sữa nguyên kem.

6. Bơ

Sử dụng bơ nhạt để ở ngăn mát tủ lạnh. Hoặc có thể thay bơ bằng dầu dừa.

Nguyên liệu:

Để kích hoạt men:

3 thìa súp nước ấm

1,5 thìa cà phê men nở (instant yeast)

1 thìa cafe đường

Phần bột bánh:

230g bột mì dai

3 thìa súp đường

1/4 thìa cafe muối

100ml sữa tươi

40g bơ

Cách làm:

Kích hoạt men:

Cho men, nước ấm (đảm bảo ấm vừa phải để không làm chết men) và đường vào bát. Để yên trong 10 phút. Nó sẽ sủi bọt.

Nhào bột:

Bơ nên được để lạnh và không bị mềm. Cắt thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào bột.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn của máy đánh trứng. Khởi động máy để nhào bột cho đến khi bạn được một khối bột thô. Thêm từng miếng bơ lạnh vào. Nếu nhào bột bằng tay bạn cũng làm tương tự.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 2.

Khối bột sẽ dính nhưng bạn không cần cho thêm lượng bột mì mà chỉ cần tiếp tục nhào ở tốc độ thấp của máy hoặc nhào bằng tay cho tới khi bơ quyện vào bột. Bột nhào đủ độ là miếng bột phải căng bóng, mềm và khi sờ vào chỉ hơi dính.

Ủ bột lần 1:

Đậy nắp và để bột ở nơi ấm. Bạn nhớ đậy khăn ẩm hoặc phin màng bọc thực phẩm để bột nở gấp đôi. Thời gian ủ bột phụ thuộc vào nhiệt độ phòng, nếu nhiệt độ cao bột sẽ nhanh nở hơn khi thời tiết lạnh. Sau thời gian ủ bột, thử ấn nhẹ tay vào miếng bột thấy lõm xuống mà không đàn hồi trở lại là được. Lúc này nhào bột vài lần cho thoát hết khí rồi cắt bột thành 8 miếng.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 3.

Tạo hình bột:

Bạn nhào từng viên bột trong khi các viên bột còn lại vẫn để trong khăn ẩm để tránh làm bột bị khô. Dàn miếng bột rồi gấp vào giữa để tạo thành hình tròn. Lấy rổ của nồi chiên không dầu ra, lót sẵn giấy nến, xếp viên bột vừa nặn vào. Thực hiện tương tự cho tới khi hết bột.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 4.

Ủ bột lần 2:

Sau khi nặn bánh xong bạn dùng màng bọc thực phẩm phin toàn bộ phần mặt của nồi chiên không dầu lại. Để bột ở nơi ấm áp và ủ trong khoảng 40 phút - 1 tiếng.

Nướng bánh:

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Sau đó đặt rổ chiên vào trong và nướng trong khoảng 18 - 20 phút.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 5.

Sau khi hết thời gian nướng, bạn sử dụng 1 chiếc tăm nhỏ để xiên vào bánh xem bánh đã chín chưa, nếu tăm khô hoàn toàn là bánh đã chín. Có thể đun chảy 1 chút bơ sau đó dùng chổi phết lên trên mặt bánh để mặt bánh bóng và đẹp hơn. Thực hiện bước này khi bánh vẫn còn ấm. Sau đó lấy bánh ra khỏi nồi chiên và để bánh nguội hoàn toàn trên giá là được.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 6.

Khi bánh đã nguội hẳn, hãy bọc bằng màng bọc thực phẩm và cho vào túi zip sau khi đã đẩy hết không khí ra ngoài.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 7.

Bánh có thể sử dụng trong vòng 3 ngày. Sau đó bạn có thể cho bánh lên ngăn đá và khi dùng chỉ cần rã đông trong tủ lạnh và hâm nóng trong lò vi sóng cho tới khi bánh ấm là được.

Chỉ cần nồi chiên không dầu bạn cũng có thể làm bánh mì sữa ngon tuyệt đỉnh! - Ảnh 8.

PV


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 9 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 10 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 11 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 13 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 13 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 15 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top