Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ cần muốn con có bữa sáng ngon sạch, mẹ nào cũng có thể làm được món bánh mì hoa cúc Pháp bằng nồi chiên không dầu

Thứ sáu, 19:01 23/10/2020 | Ăn

GiadinhNet - Tranh thủ dịp cuối tuần ở nhà rảnh rỗi, các mẹ tham kháo công thức đã được áp dụng thành công dưới đây để làm thử xem sao nhé.

Nguyên liệu:

Bột mỳ số 13: 260g

Men: 5g

Đường: 70g

Trứng gà: 2 quả (110g cả vỏ)

Bơ nhạt: 40g

Kem tươi: 80g

Sữa tươi không đường: 40g

Vani: 1 thìa cafe

Hạnh nhân trang trí.

Chỉ cần muốn con có bữa sáng ngon sạch, mẹ nào cũng có thể làm được món bánh mì hoa cúc Pháp bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Cách làm:

Cho bơ, kem tươi, đường, sữa vào bát đun cách thuỷ. Khuấy đều cho tan bơ, đường. Để nguội khoảng 35 độ (A).

Đập 2 quả trứng ra bát, khuấy đều.

Dùng 75g trứng (phần còn lại để quét mặt bánh), cho vào (A), cho vani vào khuấy đều (B).

Rây bột, trộn men vào cùng. Cho 1/2 lượng bột vào (B) trộn đều cho hoà quyện. Sau đó cho nốt 1/2 lượng bột còn lại vào trộn cho hỗn hợp đồng nhất.

Nhồi bột cho đến khi bột không dính tay, ban đầu bột có thể hơi ướt (nhồi 20 phút bột sẽ mịn và không dính tay), nếu bột quá ướt cho thêm bột áo.

Cho dầu ăn vào bát, cho khối bột vào ủ đến khi nở gấp đôi (đậy bát bột bằng khăn ẩm hoặc màng co).

Chỉ cần muốn con có bữa sáng ngon sạch, mẹ nào cũng có thể làm được món bánh mì hoa cúc Pháp bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Sau khi bột nở gấp đôi thì mang bột ra nhồi 1,2 phút cho hết bọt khí, rồi cho vào bát đậy kín cho ngăn mát tủ lạnh ủ 6-8h ( bột nở gấp đôi).

Sau khi ủ lần hai, ép cho hết bọt khí nhồi sơ qua 1 phút, chia và cân bột thành ba phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột, lăn thành thanh dài. Tết 3 sợi thành bím. Cho bột vừa tạo hình vào khuôn, ủ lần 3 đến khi bột nở 80%.

Sau ủ lần 3, quết trứng trộn sữa tươi vào mặt bánh, rắc hạnh nhân trang trí.

Cách nướng bánh trong nồi chiên không dầu:

Bọc giấy bạc kín khuôn

Lần 1: 140 độ 15 phút

Lần 2: bỏ giấy bạc 140 độ trong 5 phút nữa là xong.

Kiểm tra bằng cách lấy tăm chọc vào bánh rút ra tăm khô không dính bột là bánh chín.

Chỉ cần muốn con có bữa sáng ngon sạch, mẹ nào cũng có thể làm được món bánh mì hoa cúc Pháp bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh mì hoa cúc mềm, xốp, thơm mùi bơ.

Lưu ý:

Các bạn cần set nhiệt theo công suất nồi của nhà mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

TA (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 12 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 13 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 14 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 16 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 16 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 18 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top