Chỉ cần bột chiên gà, mẹ vụng và bận nhất cũng có thể chế biến món thịt ba chỉ chiên cực thơm giòn
GiadinhNet – Không cần tẩm ướp gia vị cầu kỳ, món thịt ba chỉ chiên giòn chỉ cần bột chiên gà.
Thịt ba chỉ thường được các mẹ chế biến thành nhiều món khác nhau như: kho với đậu hũ, với nấm, với dứa hoặc luộc chấm mắm tôm. Dưới đây, xin giới thiệu các mẹ thêm một cách làm với thịt ba chỉ cực đơn giản, góp phần cho thực đơn của gia đình bạn ngày càng phong phú hơn.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 0,5 kg (nên chọn phần thịt ba chỉ rút xương vì phần thịt này mềm và nhiều thịt hơn).
Dưa leo: 1 quả
Bột chiên gà giòn: 1 gói
Xà lách, rau thơm, cà chua
Tỏi băm, ớt băm
Cách làm:
Rửa sạch miếng thịt ba chỉ.
Cắt miếng thịt thành những lát có độ dày khoảng 0,8 cm. Đây là thao tác quan trọng nhất của món ăn vì nếu cắt dày hơn thì miếng thịt sẽ lâu chín và độ giòn không lâu.
Tẩm thịt ba chỉ qua bột chiên gà mà không cần tẩm ướp bất kỳ gia vị gì.
Để trong vòng 3-5 phút để cho thịt ngấm bột và ngon hơn.
Trong lúc chờ thịt ngấm bột, bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập thịt rồi bỏ thịt đã tẩm bột vào chiên.
Chiên đến khi nào 2 mặt thịt vàng đều là được.
Cuối cùng cắt các miếng thịt vừa chiên giòn thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Món ăn thành công phải đạt độ giòn, ngọt và thơm.
Cách làm nước chấm ăn kèm thịt ba chỉ chiên giòn:
Cho 3 muỗng đường, 3 muống nước mắm, 3 muỗng giấm gạo, 2 muỗng nước lọc. Khuấy đều cho tan.
Cho thêm tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.
Nước chấm chuẩn là phải đạt vị chua ngọt mặn đều.
Món thịt ba chỉ chấm kèm nước mắm và đĩa rau xà lách dưa chuột sẽ rất đưa cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!
TA (th)
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 11 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 12 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 13 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 15 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 17 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.