Ngày 22 Tháng 2, 2021 | 04:00 PM

Cháo gà thanh đạm sau Tết

  MỚI NHẤT

Nồi cháo gà thơm nức, nóng hổi, ngọt đậm đà là gợi ý lý tưởng cho ngày đầu tiên trở lại làm việc sau Tết.


Cháo gà thanh đạm sau Tết - Ảnh 2.

 

 

Nguyên liệu:

- 2/3 chén gạo

- 3 lít nước

- Muối, tiêu

- 3-4 hành lá

- Củ gừng nhỏ

- Rau mùi (nếu thích)

- 2 đùi gà

- 1 chén thịt gà xé

Cách làm:

- Vo gạo sau đó ngâm với nước sạch khoảng 30 phút.

- Cho gà vào nồi có nước lạnh, thêm một cây hành lá và vài lát gừng. Đun sôi.

- Sau 3-4 phút, cho gạo đã ngâm vào nồi thịt gà, đun sôi trở lại.

- Khi nào thịt gà chín thì chuyển ra ngoài. Mẹo nhỏ: bạn có thể cắm đũa vào thịt, khi nào thịt mềm là đạt yêu cầu. Sau đó, thái nhỏ thịt gà hoặc xé nhỏ.

- Tiếp tục đun nồi cháo lửa nhỏ tới khi cháo nhừ.

- Nêm gia vị, cho thêm hành thái nhỏ và rau mùi (nếu thích). Cháo gà ngon nhất khi ăn nóng, có thể thêm quẩy.

Theo Ngôi sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC