Canh nấm đậu phụ kiểu Nhật ngon mê mẩn
Món canh nấm đậu phụ thơm ngon, nóng hổi, từng miếng đậu phụ mềm mịn, nấm ngọt thơm, thịt cũng mềm sẽ là món canh hấp dẫn cho trong những ngày này.
1 miếng đậu phụ mềm
1 củ cà rốt
1 cây cải thảo bé hoặc ¼ cây cải thảo lớn
8 cái nấm tươi có thể chọn nấm hương
1 củ cải
1 cây hành
2 thìa súp nước tương
2 thìa rượu gạo
200ml nước dùng (có thể là nước dùng từ rau củ hoặc nước hầm xương)
Muối
Đậu phụ thái miếng vuông. Cà rốt, củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bớt lại mỗi loại 3 lát, thái mỏng, tỉa hình hoa.
Cải thảo rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị sẵn nồi nấu canh, nên nấu bằng nồi đất để giữ nhiệt tốt, xếp cải thảo xung quanh thành nồi.
Xếp 4 hoặc 5 lát thịt xuống đáy nồi, sau đó xếp nấm thái lát mỏng, củ cải, cà rốt, đậu phụ xuống dưới, tiếp tục xếp thịt lên cho tới hết chỗ thịt.
Cho nước tương, rượu, chút muối, nước dùng vào nồi. Bật bếp khi nồi canh sôi thì giảm lửa, ninh kỹ cho thịt nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi ăn, bê nguyên cả nồi ra dùng cùng cơm nóng.
Khi thời tiết bắt đầu bước vào những ngày đông, món canh nóng luôn khiến mọi người xua đi mệt mỏi đồng thời giúp làm ấm cơ thể. Món canh nấm đậu phụ thơm ngon, nóng hổi, từng miếng đậu phụ mềm mịn, nấm ngọt thơm, thịt cũng mềm sẽ là món canh hấp dẫn cho trong những ngày này.
Chúc bạn ngon miệng
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 11 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 3 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.