Hà Nội
23°C / 22-25°C

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt

Thứ sáu, 12:30 02/04/2021 | Ăn

GiadinhNet - Trời nóng, oi nồm mà có bát canh chua nấu cá thì mọi mệt mỏi đều tan biến, canh vừa chạm môi đã trôi xuống ruột.

Trong mâm cơm mùa hè nồm ẩm mà có món canh chua nấu cá đảm bảo cơm sẽ ngon hơn vài lần. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu canh chua ngon đúng vị. Chưa kể đến khoản làm sao để giữ được màu canh đẹp mắt như lúc vừa mới nấu. Mọi bí quyết nằm trong công thức này đây.

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 2.

Các loại rau sơ chế sạch, để riêng

Nguyên liệu: Cá diêu hồng (hoặc cá quả, cá trôi, cá trắm...): 1 con khoảng 500 gram; dứa, cà chua, dọc mùng, giá đỗ, đậu bắp, hành lá, hành tím, ớt, rau ngổ, me chín hoặc xanh đều được; Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm:

 

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 3.

 Cá sau khi sơ chế sạch, khử tanh bằng muối và dấm để ráo. Bỏ lên chảo rán 2 mặt cho vàng đều. Việc làm này giúp cá ngon hơn và khi nấu canh sẽ không bị nát cá.

Nếu dùng me chín thì cho me ra bát, thêm nước ấm vào rồi khuấy cho me tan.

Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, phi hành tím đã đập dập cho thơm rồi đổ cà chua vào, nêm chút gia vị cho cà chua nhanh mềm.

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 4.

Đổ lượng nước sôi vừa đủ vào nồi, rồi cho thêm một thìa đường nhỏ. Lọc lấy nước me đã chuẩn bị đổ vào nồi.

Sau đó, thả dứa vào nước canh. Khi sôi lại, trút cá vào nấu đến lúc cá chín hoàn toàn rồi vớt cá ra để riêng.

Thêm đậu bắp, dọc mùng vào nước dùng rồi đun thêm khoảng 3 phút thì cho tiếp giá vào và tiếp tục đun sôi. Khi canh sôi, bạn cho lại cá vào nồi, rắc hành, rau ngổ lên và tắt bếp.

Bạn có thể nấu canh chua với cá diêu hồng để ăn kèm bún hay ăn với cơm trắng đều rất ngon. Nếu là người ăn đậm thì bạn có thể pha nước chấm mắm gừng để chấm cùng.

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 5.

Mẹo để canh có màu đẹp mắt khi ăn:

 

Canh chua cá nấu kiểu này, không chỉ chua ngọt đậm đà mà còn hấp dẫn, đẹp mắt - Ảnh 6.

 – Cách đầu tiên để canh có màu đẹp, bắt mắt là các bạn nên ăn bao nhiêu thì nấu bấy nhiêu. Ăn bữa trưa thì nấu bữa trưa, bữa tối sẽ nấu bữa tối. Các bạn có thể chia nước làm 2. Rau để riêng 2 phần. Một phần trước bữa trưa sẽ cho vào nấu rồi ăn trưa. Tối cũng vậy, gần ăn mới bỏ rau vào nấu. Như vậy canh vừa nóng hổi, vừa đẹp mắt.

– Khi nấu rau thì không đậy nắp nồi, sẽ làm rau ngả màu kém đẹp mắt.

– Hãy cho rau lâu chín vào trước rau mau chín. Không nên bỏ cùng lúc. Ví dụ cho dứa vào trước, tiếp đến cho đậu bắp vào và đợi chín rồi mới cho dọc mùng vào. Khi cho dọc mùng vào thì phải đảo nhanh rồi cho giá vào đảo 1 lượt nhẹ, tắt bếp liền. Sau khi tắt bếp xong mới cho rau ngổ lên. Như vậy rau có độ chín vừa chuẩn mà màu vẫn đẹp mắt.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 54 phút trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 7 giờ trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 1 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 2 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .

Top