Cách tách vỏ hàu cực đơn giản, không tốn sức, nhanh trong tích tắc
GiadinhNet - Thèm ăn hàu nướng mà không biết cách tách vỏ thì thử với mẹo này xem sao, bảo đảm hiệu quả không thể ngờ.
Khi muốn ăn hàu thì khâu tách vỏ được xem là hãi hùng nhất với chị em. Nhiều người đã phải đổ mồ hôi khi làm công đoạn này. Thậm chí, khi tách vỏ hàu nhiều người không cẩn thận đã làm bị thương chính bản thân mình.
Tách vỏ hàu được chị em coi là công đoạn "kinh dị"
Chị Nguyên Thảo trên diễn đàn ẩm thực không phải trường hợp ngoại lệ. Chị Thảo còn cho rằng việc tách vỏ hàu chính là công đoạn "kinh dị" nhất mà chị từng làm. Do vậy, chị Thảo đã nghĩ ra cách để công đoạn này nhàn hơn, hiệu quả hơn. Chị Thảo đã sử dụng nồi chiên không dầu để tách vỏ hàu. Và thật may, sáng kiến của chị Thảo lại đem tới hiệu quả không thể ngờ.
Từ tác dụng bất ngờ này, chị Thảo cũng như nhiều chị em đã hài hước cho rằng, nồi chiên không dầu phải được coi là phát minh vĩ đại của đồ điện, chỉ sau mỗi cái điều hòa.
Đây là cách tách vỏ hàu bằng nồi chiên không dầu của chị Thảo:
Xếp đầy hàu vào nồi chiên và để 180 độ trong 3 phút
Chuẩn bị: Hàu sống: Chọn con tươi sống, béo; Nồi chiên không dầu
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch vỏ hàu. Có thể dùng vòi xịt mạnh và bàn chải để cọ sạch đất bám trên vỏ.
Bước 2: Cho hàu vào nồi chiên không dầu
Bước 3: Cài đặt 180 độ trong 3p
Hàu nứt miệng, tách bằng tay dễ dàng để nướng mỡ hành
Bước 4: Vỏ hàu nứt ở miệng, dùng tay tách vỏ hàu dễ dàng.
Hoặc món hàu nướng phô mai
Khi hàu tách vỏ nhưng vẫn còn sống, chưa bị chín, vẫn còn mọng nước hàu nên không ảnh hưởng gì đến độ ngọt của hàu. Giờ thì có thể cho thêm phô mai, mỡ hành.... để nướng theo ý thích.
K.N
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 40 phút trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 7 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 1 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.