Cách nấu giả cầy thơm phưng phức ngày đông
Món giả cầy thơm phức riềng, mẻ cùng các loại gia vị đặc trưng, miếng chân giò màu vàng suộm, mềm và béo ngậy đánh thức vị giác ngay cả những người khó tính nhất.
Trong những ngày đông lạnh giá, các món ăn có vị đậm đà và béo thường được lựa chọn trong bữa ăn gia đình, giả cầy là một gợi ý tối ưu cho thực đơn hôm nay của bạn đấy!
Nguyên liệu - cho 6 người ăn:
- 1kg móng giò
- 300g thịt ba chỉ
- 100g riềng
- 3 thìa canh mắm tôm, 4 thìa canh mẻ, 1 thìa canh bột nghệ
- Gia vị
- Hành, rau răm
Cách làm:
Bước 1:
Móng giò và thịt ba chỉ làm sạch, nướng xém bì.
Móng giò chặt khúc vừa ăn, thịt ba chỉ thái miếng con chì đầy đặn.
Bước 2:
Riềng giã nhỏ.
Trộn đều móng giò, thịt ba chỉ với riềng, nghệ, mẻ, gia vị và mắm tôm.
Ướp trong vòng 1 tiếng cho ngấm.
Bước 3:
Cho móng giò và thịt đã ướp vào đảo với lửa vừa trên bếp.
Đến khi nguyên liệu ngấm đều và miếng thịt săn lại.
Bước 4:
Thêm nước xăm xắp mặt thịt, đun sôi rồi bớt lửa hầm đến khi chân giò mềm nhừ là được. Đến đây bạn có thể thử kiểm tra độ mặn nhạt để nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu ăn giả cầy với bún bạn nhớ nêm mặn hơn bình thường một chút để khi ăn với bún là vừa nhé!
Ở công đoạn này nếu có nồi áp suất để nấu thì bạn ninh trong khoảng 10 - 15 phút sau đó tắt và để tự om thêm 10 phút nữa là được. Nếu không bạn ninh nhỏ lửa trong vòng 30 - 45 phút thì tắt bếp là móng giò mềm.
Bước 5:
Múc giả cầy ra bát, thêm chút hành, răm thái nhỏ dùng nóng với cơm hoặc bún tươi đều được.
Món giả cầy yêu cầu thành phẩm phải có vị đậm đà, thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm, thịt đủ độ mềm nhưng bì phải giòn giống như thịt chó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bình luận trên FaceBook
Theo Trí Thức Trẻ
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 22 phút trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 11 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 22 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.