Ngày 8 Tháng 5, 2021 | 04:00 PM

Cách làm mì lạnh chua ngọt kiểu Thái

  MỚI NHẤT

Mì lạnh trộn tôm, sốt chua ngọt đậm vị Thái, cay cay vị ớt, chua chua vị chanh, ăn kèm nhiều loại rau củ và tôm giòn giòn.

Cách làm mì lạnh chua ngọt kiểu Thái - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 150 gr mì sợi (có thể chọn mì sợi dày hoặc thay bằng bún hoặc miến tuỳ thích)

- 8 con tôm lột vỏ

- 1 quả dưa chuột

- 1/2 quả cà chua

- 1/4 củ hành tím

Nước sốt:

- 100 ml nước

- 2 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh nước chanh

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh đường

- 1 quả ớt đỏ

- 3 tép tỏi

- Lá húng quế

Cách làm:

Bước 1:

Sơ chế các nguyên liệu: thái nhỏ dưa chuột, hành tím, cà chua, đồng thời thái húng quế, tỏi và ớt.

Bươcs 2:

Đun sôi một nồi nước, cho mì vào chần cho đến khi chín vừa phải, cho thêm nước đá lạnh vào, vớt ra để ráo, để riêng.

Bước 3:

Cùng một nồi nước, cho tôm vào luộc, vớt ra để ráo, có thể ngâm với nước bỏ đá cho tôm giòn.

Bước 4:

Pha nước chấm: nước mắm, nước cốt chanh, nước tương, đường, tỏi băm, ớt, lá húng quế và nước.

Bước 5:

Cho nước sốt vào mì và trộn đều. Thêm cà chua, hành tím, dưa chuột và tôm lên, dọn ra đĩa.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC