Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm kem vải thiều siêu ngon, đơn giản tại nhà

Thứ ba, 19:00 22/06/2021 | Ăn

Đang vào mùa vải, ngoài cách ăn trực tiếp, chị em có thể làm kem vải. Món kem mát lạnh thơm mùi sữa, nước cốt dừa kết hợp với vải ăn rất tuyệt vời. Cách làm kem vải sữa dừa cũng rất đơn giản.


1. Nguyên liệu làm kem vải

- 400g vải thiều

- 200ml sữa tươi

- 200ml nước cốt dừa

- 100g đường

- 50g dừa nạo sợi

- Khuôn kem que

Cách làm kem vải thiều siêu ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 2.
Vải là loại trái cây phổ biến ở nước ta trong mùa hè. (Ảnh: Tri Thức và Cuộc Sống)
2. Cách làm kem vải thiều ngon

Bước 1: Bóc sạch vỏ vải thiều, bỏ hạt rồi lấy phần cùi thịt cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Thêm sữa tươi, đường, nước cốt dừa, dừa nạo sợi vào máy xay cùng với cùi thịt vải rồi xay trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy xay sinh tố.

Bước 3: Sau khi xay xong thì đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cắm que kem vào, đem cất ngăn đá khoảng 6-8 tiếng cho kem đông cứng.

Bước 4: Khi kem đã đông cứng thì bạn rút kem ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Cách làm kem vải thiều siêu ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 3.
Món kem vải sữa dừa thơm ngon (Ảnh: https://congthucmonngon.com)

3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem vải thiều

Vải là loại trái cây phổ biến ở nước ta trong mùa hè. Quả vải chứa nhiều dưỡng chất cùng vitamin giúp chống lại nhiều bệnh tật, chăm sóc da, bồi bổ cơ thể.

Khi làm kem vải thiều, hãy mua những quả vải tươi ngon. Kem vải mát lạnh có vị ngọt tự nhiên từ quả vải, mùi thơm ngon từ sữa, nước cốt dừa, chắc chắn sẽ là một món ăn vặt lý tưởng giúp giải nhiệt ngày nắng nóng.

Có thể để kem vải thiều trong ngăn đá tủ lạnh trong nhiều ngày mà chất lượng vẫn thơm ngon.

Trước khi ăn, bạn nên để xuống ngăn mát 20 phút cho kem tách khuôn hoặc để ra ngoài 5-10 phút là có thể ăn lấy kem ra dễ dàng hơn.

Chúc các bạn làm kem vải thành công!

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 21 phút trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 12 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 23 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top