Cách làm kem dưa hấu đơn giản tại nhà
Kem dưa hấu có vị thanh mát, ngọt dịu, vừa thơm ngon lại giải nhiệt hiệu quả. Cách làm kem dưa hấu cũng khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, với vài nguyên liệu đơn giản.
1. Nguyên liệu làm kem dưa hấu
- Dưa hấu: 2 kg
- Đường: 100 g
- Kem tươi: 250 ml
- Sữa đặc: 120 ml
Nguyên liệu làm kem dưa hấu (Ảnh: dienmayxanh.com) |
Bước 1: Gọt sạch vỏ dưa hấu rồi cắt thành những miếng nhỏ. Nên dùng mũi dao loại bỏ hạt dưa hấu.
Bước 2: Cho 1500 g dưa hấu đã cắt miếng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và lọc lấy nước ép.
Bước 3: Cho 500 g dưa hấu cắt miếng cùng nước ép dưa hấu vào nồi, đun nhỏ lửa. Khi dưa hấu chín mềm thì cho đường vào khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Cho kem tươi vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem đặc lại. Tiếp đó, cho sữa đặc và hỗn hợp dưa hấu đã sên vào, trộn đều.
Bước 5: Cuối cùng, cho hỗn hợp vào khay đựng kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đợi khoảng 30 phút đem ra trộn đều lên rồi cho lại vào tủ lạnh. Cứ làm như vậy khoảng 7-8 lần kem sẽ xốp và mềm mịn.
Bước 6:Sau khi kem đông, bạn múc kem ra ly hoặc cốc và thưởng thức.
Món kem dưa hấu ngọt mát, hấp dẫn (Ảnh: quantrimang.com) |
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem dưa hấu
Dưa hấu là loại quả bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Để chọn được dưa hấu ngon, bạn nên chọn quả dưa còn tươi, vỏ có màu xanh đậm, bóng loáng, phần vỏ nguyên vẹn không bị nứt, phần cuống dưa tươi xanh.
Kem dưa hấu đạt yêu cầu có màu đỏ bắt mắt, vị ngọt thanh của dưa hấu, vị thơm ngậy của sữa đặc và kem tươi, ăn mát lạnh.
Nếu thích ăn kem cây, bạn cho hỗn hợp dưa hấu, kem tươi, sữa đặc vào khuôn kem cây, cấp đông 6-8 giờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Hi vọng với cách làm kem dưa hấu đơn giản như trên, bạn có thể làm được những que kem thơm ngon, mát lạnh để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức!
Theo VietNamNet
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 17 phút trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 4 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 20 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.