Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm

Thứ tư, 09:01 11/11/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thắng đường kho thịt tưởng rất dễ nhưng nếu không biết cách thì đường có khi cháy, có khi lại không lên màu, làm hỏng cả nồi thịt kỳ công.

Khi làm bất kỳ món kho gì như cá kho hay thịt kho thì nước hàng (nước màu kho thịt) là thứ không thể thiếu khi gia giảm nồi kho của chị em. Nước hàng chuẩn sẽ quyết định nồi thịt kho có ngon, màu đẹp, bắt mắt hay không. Ngược lại, nếu nước hàng quá nhạt hay bị cháy thì món kho sẽ đắng hoặc không lên màu, làm phí công sức, tiền bạc của chị em. 

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 2.

Món kho ngon, bắt mắt là nhờ nước hàng chuẩn


Anh Khá, một thành viên của diễn đàn ẩm thực đã kỳ công mày mò và đã thành công với công thức thắng nước hàng trăm lần, trăm đạt. Anh Khá đã chia sẻ cùng chị em công thức nước hàng này.

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 3.

Nguyên liệu: 500g đường cát trắng; 200 ml nước dừa bánh tẻ (dừa không già không non )

Cách làm:

Bước 1: Cho 500g đường vào chảo to.

 Bước 2: Bật lửa hết cỡ. Nấu đường cho sôi lên, sủi bọt tan hết đường ra. Để đường tan ra tự nhiên, tuyệt đối không dùng đũa khuấy lúc thắng đường.

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 4.

Bước 3: Nghiêng chảo, lay chảo cho đường tan đều. Đường tan hết có màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 4: Cho 200ml nước dừa vào. Lưu ý cho thật từ từ để tránh bị bắn lên. Bật bếp lại, dùng đũa khấy đều cho đường và nước dừa sôi thêm khoảng 2 - 3 phút nữa là được. Nhớ chỉ khuấy 1 chiều. Nước hàng nấu xong có mùi giống như kẹo dừa. 

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 5.

Tất cả công đoạn anh Khá làm trong 7 - 8 phút bởi nếu lâu quá đường sẽ bị cháy.

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 6.

Thông thường anh Khá sẽ làm 1 nồi nước hàng lớn, thắng song để thật nguội rồi cho vào lọ dùng dần. Bảo quản ở nhiệt độ phòng.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 8 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top