Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cà phê Latte trong trái bơ

Thứ năm, 18:00 28/05/2020 | Ăn

Latte đựng trong vỏ của nửa quả bơ, dùng cùng bơ tươi và sữa đặc, tạo nên một trải nghiệm thưởng thức cà phê mới.

Tháng 5 đến tháng 9 là mùa bơ hàng năm, cũng là thời điểm các quán cà phê tận dụng lúc bơ ngon giới thiệu nhiều kiểu biến tấu đồ uống với bơ lạ miệng. Ở các tiệm cà phê tại Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món cà phê trái bơ trình bày đẹp mắt, một sự kết hợp khá thú vị giữa bơ tươi béo ngậy và vị cà phê Latte nóng thơm lừng.

Cà phê Latte trong trái bơ - Ảnh 1.

Một phần cà phê trái bơ. Ảnh Vi Yến

Để hoàn thành món cà phê trái bơ hoàn hảo, bạn cần một chiếc máy pha cà phê Latte kiểu Italy. Nguyên liệu chính là cà phê và một quả bơ ngon. Cà phê Latte là sự pha trộn giữa cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa, thường theo tỷ lệ 1:1:1. Muốn vị cà phê đậm đặc, bạn nên chọn cà phê moka hoặc có thể trộn arabica và robusta theo tỉ lệ 4:6 hay 7:3 tùy sở thích. Bên cạnh đó, bơ chọn loại có vỏ xanh dày cơm, màu sắc đẹp thì thức uống sẽ trông hấp dẫn hơn.

Quả bơ xẻ làm đôi theo chiều dọc, nạo phần ruột, giữ lại một nửa quả bơ làm ly. Sau đó, bạn bắt đầu pha cà phê latte vào nửa quả bơ rỗng ruột thay vì ly sứ, khéo léo vẽ bọt sữa cho đẹp mắt là xong. Combo cà phê trái bơ có thêm phần bơ tươi và sữa đặc làm món bơ dằm.

Nhược điểm của kiểu trình bày này là khá bất tiện khi uống do vỏ quả bơ mềm, cầm lên dễ bị đổ. Bạn buộc phải dùng muỗng để thưởng thức. Thế nhưng bù lại hương vị của nó không tồi chút nào. Mùi cà phê thơm, chút vị đắng quyện với vị béo của bơ tươi và sữa, cho trải nghiệm ẩm thực khá hay. Sau khi dùng hết cà phê, bạn tiếp tục nhâm nhi món bơ dằm.

Tại Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món này ở nhiều quán cà phê theo phong cách hiện đại nằm ở quận 3, quận 1 với giá khoảng 60.000 đồng/phần tùy quán. Đây là lựa chọn khá ổn khi bạn thỉnh thoảng muốn thay đổi thực đơn sáng của mình.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 2 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 14 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top