Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng

Thứ ba, 09:09 09/07/2013 | Ăn

Ở đây không những có các món đặc sản Đà Nẵng mà còn phục vụ nhiều đồ Huế rất ngon, là địa chỉ tuyệt vời cho những ai đam mê ẩm thực miền Trung Nam bộ.

Trong mùa hè, bún mắm heo quay là thực đơn lý tưởng, vừa chất, vừa đậm đà lại chẳng làm bạn tứa mồ hôi vì nóng. Món ăn này rất dễ gây nghiền với những ai lần đầu thưởng thức.

Bát búm mắm heo quay ở đây to, đầy ắp, phủ khắp bề mặt là thịt heo quay béo ngậy. Đi kèm với tô bún luôn có một chén mắm nêm con con, cùng ớt xanh. Việc của bạn bây giờ là rưới đều mắm nêm vào tô bún, rồi trộn đều. Bún mát, rau củ giòn, thịt heo quay thơm ngậy, một chút cay tê của ớt xanh, tất cả quyện trong nước mắm nêm đậm đà, dậy mùi.

Ai sành ăn hẳn sẽ biết, bún mắm heo quay ngon hay không là nhờ vào loại mắm nêm nguyên chất, chế biến từ mắm cá thu, cá cơm pha trộn với nhau tạo nên hương vị đặc trưng chẳng nơi đâu có được. Quả thật, mắm nêm tại đây rất đạt chuẩn, nên tô bún đầy đặn là thế rồi cũng hết veo veo vì ai ăn cũng gật gù ngon, lạ miệng.

Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 1
Bún mắm heo quay.

Các khách ruột ở đây bảo, nơi này cái gì cũng “chất”, thịt heo luôn do chính nhà hàng tự quay, mắm nêm đúng từ Đà Nẵng chuyển đến, đến quả ớt hay ngọn rau cũng là hàng “ngoại nhập”. Điều này bạn còn có thể kiểm nghiệm qua các món bánh tráng thịt heo của nhà hàng. Có cả bánh tráng thịt heo 2 đầu da, bánh tráng cuốn thịt bắp hay bánh tráng Trảng Bàng phơi sương.

Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 2
Bánh tráng thịt heo.
 
Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 3
Từ miếng thịt...
 
Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 4
... đến ngọn rau ở đây đều rất "chất".
 
Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 5
Bánh tráng Trảng Bàng.

Đặc sản Đà Nẵng như vậy, món Huế của nhà hàng này cũng đỉnh không kém. Nem lụi là món nhất định bạn phải thưởng thức. Nem lụi tại đây khác biệt các quán phổ biến ở Hà Nội, đó là loại nem rất mềm được làm từ thịt cua nên thơm hơn hẳn. Vị ngọt của cua cũng sẽ được bạn cảm nhận ngay từ miếng cắn đầu tiên. Ngon vậy nên nhiều khách quên luôn cả việc cuốn với bánh đa, rau sống, cứ thế mà ăn "dỗ mồi" cho đã miệng.

Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 6
Nem lụi được chế biến từ thịt cua.

Thực đơn đồ Huế còn có bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc - những món quà vặt mà chắc chắn quý cô nào cũng mê mẩn. Tuy nhiên, tới đây khách không thưởng thức mỳ Quảng thì thật lãng phí. Đây cũng là món tủ làm nên thương hiệu nhà hàng - Mỳ Quảng Mỹ Sơn.

Nếu lần đầu tiên thưởng thức, bạn nên gọi tô mỳ Quảng đặc biệt có trứng gà, sườn, tôm, mề, chả cua... để cảm nhận đầy đủ nhất về hương vị món mỳ trứ danh của xứ Quảng.

Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 7
Bánh bèo.
 
Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 8
Bánh nậm.
 
Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 9
Nem chua của Huế.

Nhìn chung nhà hàng Mỳ Quảng Mỹ Sơn có rất nhiều lựa chọn cho khách, dù muốn ăn nhanh buổi sáng, ấm bụng buổi trưa hay lót dạ quà vặt về chiều và thậm chí cả tổ chức tiệc đông người với các set ăn hay món “nặng đô” hơn thì tại đây đều phục vụ đủ cả.

Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 10
Mỳ Quảng.
 
Bún mắm heo quay, nem lụi cực ngon phố Nguyên Hồng 11
  

Ưu điểm nữa là nhà hàng rộng rãi, lịch sự, có phong cách mà giá cả cũng vừa tầm. Trung bình những món ăn sáng, quà vặt ăn nhẹ có giá từ 25.000 - 50.000 đồng. Các món bánh tráng thịt heo là 85.000 - 120.000 đồng/suất. Nhìn chung nếu một lần "lạc" vào khu phố ẩm thực Nguyên Hồng thì bạn không nên bỏ qua địa chỉ ăn uống phong phú thú vị này.

Địa chỉ: 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội.

Theo Infonet

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 3 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top