Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bún hải sản Hàng Lược đã trở lại với thực khách Hà thành

Thứ năm, 18:27 18/12/2014 | Ăn

"Mất tích" trong thực đơn của quán được gần 1 năm, món bún hải sản nổi danh tại phố Hàng Lược cũng đã trở lại với dân sành ăn Hà Nội vào những ngày mùa đông rét lạnh năm nay.

Bún hải sản là một món ăn quen thuộc của miền Tây, tuy nhiên, món ăn này đã du nhập vào Hà Nội cách đây khá lâu, và cái tên Lạ Quán đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người. Hơn một năm mất tích để nhường chỗ cho món lẩu thái chua cay, những ngày trời đông rét lạnh năm nay chắn hẳn sẽ trở nên thú vị hơn, khi món bún hải sản đã được quán đầu tư chăm chút để trở lại trong thực đơn.

Bún hải sản Hàng Lược đã trở lại với thực khách Hà thành

 

Bát bún lớn với đủ loại hải sản tươi ngon.

Ai đã từng đến ăn ở Lạ Quán chắc hẳn sẽ không quên được những mùi vị đặc trưng, không quán nào có được của món bún hải sản tại đây. Nước dùng thơm dịu mùi sả với vị chua cay mang đậm chất lẩu Thái, xen lẫn vị ngọt của hải sản tươi ngon được nhập về từ ghe biển Quảng Ninh và được quán chọn lựa kỹ càng, tạo nên một hương vị rất riêng.

Bún hải sản Hàng Lược đã trở lại với thực khách Hà thành

 

Mực, tôm, cá… được trưng bày bắt mắt.

Khách quen của quán hầu như đã thuộc hết hương vị của các loại hải sản ở đây, nhưng món luôn để lại ấn tượng cho mọi người vẫn luôn là chả tôm với hương vị đặc biệt. Món chả thơm ngọt vị của tôm và thịt, được kết hợp cùng vị cay thơm rất lạ của hạt tiêu Bắc, để lại dư vị thơm cay dịu nhẹ khó quên.

Bún hải sản Hàng Lược đã trở lại với thực khách Hà thành

 

Chả tôm.

Bún hải sản Hàng Lược đã trở lại với thực khách Hà thành

 

Mực trứng

Một bán bún hải sản hội tụ đủ các hương vị đậm đà của biển: tôm, bề bề, mực trứng, mực tươi hay cá giòn… Bát bún đạt yêu cầu mang lên không chỉ ngon miệng mà còn thỏa mãn thị giác của thực khách: tôm đỏ au, miếng mực trắng phau giòn ngọt, chả tôm nâu giòn, thịt cá giòn chắc và dai, kết hợp cùng rau muống, rau cần, thì là xanh rì…

Món bún được ăn kèm với các loại rau tùy theo mùa nên không mang lại cảm giác ngán, nhiều thực khách ăn liền một lúc cả hai tô một cách ngon lành. Từ ngày quán nghỉ bán đến giờ, mong muốn thưởng thức bún hải sản của dân sành ăn tại Hà Thành mới được “giải tỏa”, nên từ những ngày đầu khai trương, quán lúc nào cũng tấp nập. Dù vậy, quán cũng chưa bao giờ thiếu chỗ cho khách.

Đặc biệt, ngoài bún hải sản, quán còn có món bún bề bề, bún cá giòn, xôi chả mực và xôi chả tôm cũng được nhiều người lựa chọn. Hạt xôi to, dẻo thơm, bóng mẩy ăn cùng miếng chả mực nóng hổi, mềm, ngọt, sần sật rưới lên chút nước mắm được quán pha rất ngon và lạ miệng.

Xôi chả mực ăn cùng với món nước mắm đặc biệt của quán.

 

Xôi chả mực ăn cùng với món nước mắm đặc biệt của quán.

Dù phải mất hơn 1 năm món bún hải sản quen thuộc mới tái ngộ với thực khách, nhưng cái chất của bát bún vẫn còn được giữ nguyên như những ngày đầu. Một bán bún hải sản thập cẩm lớn với giá 35.000 đồng khá bình dân và hợp với túi tiền so với chất lượng mà món bún mang lại. Nhâm nhi tô bún hải sản chua cay thơm dịu mùi sả giữa tiết trời mùa đông rét lạnh như thế này thì còn gì sánh bằng.

Trong vô vàn những quán bún hải sản đang phát triển rầm rộ tại Hà Nội hiên nay, bún hải sản Lạ Quán đã trở lại, vẫn giữ được phong độ và những nét đặc trưng riêng, không lẫn với những quán khác, đúng như lời cam kết của chủ quán: “Bún hải sản Hàng Lược đã trở lại và chắc chắn sẽ lợi hại hơn xưa”.

Địa chỉ: Lạ Quán, số 6A Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 2 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 14 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top