Bữa tối mùa đông làm trứng hấp ngon lành mịn mượt thế này thì ai cũng mê mẩn
Món trứng hấp cá hồi làm theo công thức dưới đây không hề khó, trứng vẫn giữ được độ mềm mịn, không bị đặc chút nào. Khi ăn có cảm giác tan chảy ngay trong miệng rất tuyệt vời. Món ăn này ngay cả người lớn lẫn trẻ nhỏ cũng đều thích thú.
Nguyên liệu làm trứng hấp
4 quả trứng
100g thịt cá hồi
480ml nước lọc
Một ít cá bào Katsuobushi
15ml rượu sake
5g đường
Một ít muối, bột tiêu
Phần xốt: 30ml rượu sake, 15ml nước cốt chanh, 15g đường, 30ml mạch nha hoặc siro đường, một ít gừng thái sợi.
Cá hồi là thực phẩm được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon cũng như nguồn dinh dưỡng dồi dào. Thịt cá hồi ít chất béo bão hòa nhiều protein tốt, giàu vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D. Đây cũng là nguồn cung cấp axit béo omega – 3 tốt cho cơ thể giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch, ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp. Protein trong cá hồi giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và quá trình lão hóa…
Kết hợp cá hồi với trứng tạo thành món trứng hấp cá hồi vừa ngon miệng, đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé.
Cách làm trứng hấp cá hồi
Cá hồi sơ chế sạch sau đó ướp với chút muối, hạt tiêu, rượu sake và ướp trong 5-10 phút. Đổ nước lọc vào nồi đun sôi sau đó cho cá bào vào rồi tắt bếp.
Để yên khoảng 5 phút rồi rây lọc lấy phần nước, để nguội. Đập trứng vào bát đánh tan sau đó rây mịn. Thêm muối, nước dùng cá bào vào khuấy đều.
Cá hồi sau khi ướp cắt thành miếng dày khoảng 1-2cm, cho cá vào bát hấp, đổ một nửa lượng trứng vào.
Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín bát trứng rồi đặt vào nồi hấp, hấp khoảng 8-10 phút ở lửa vừa và nhỏ. Sau đó lấy ra, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm.
Đổ tiếp phần trứng còn lại vào, bọc kín rồi lại hấp khoảng 8-10 phút nữa hoặc cho đến khi chín hoàn toàn là được.
Trong lúc hấp trứng thì nấu phần nước xốt. Đổ phần gia vị xốt vào nồi nhỏ, đun sôi sau đó tắt bếp ngay. Lấy trứng hấp cá hồi ra, thêm 1-2 thìa xốt vừa nấu là xong, có thể trang trí thêm vài lát chanh hoặc rau mùi…
Thành phẩm
Món trứng hấp cá hồi mềm mượt ngọt ngon. Cách làm lại không quá cầu kỳ, món ăn này thích hợp dùng như một món điểm tâm, cũng có thể dùng làm món ăn chính cho bữa tối hay bữa sáng.
Thời gian để làm trứng hấp cá hồi vào khoảng 30 phút với chi phí tầm 80.000 đồng.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp này nhé!
Liên Phạm
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 31 phút trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 4 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 16 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.