Bữa tối có món chả mực viên ngon thế này thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon
Để bữa cơm tối thêm ngon miệng và bớt nhàm chán thì sao bạn không thử món chả mực viên xốt đậm đà này nhỉ?
Nguyên liệu:
1 con mực
2 thìa canh xốt Teriyaki
1 quả trứng
2g muối
1 nhánh gừng thái lát
2 cây hành lá thái nhỏ
6g bột ngô
15ml rượu nấu ăn
15ml dầu ăn
8g đường
Một ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Mực rửa sạch cắt miếng nhỏ cho vào máy xay, tiếp đó cho gừng vào xay nhuyễn. Cho mực xay ra âu, cho một ít muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn vào trộn đều.
Bước 2
Đập trứng vào một bát nhỏ đánh tan sau đó đổ vào âu mực trộn đều. Tiếp đó cho bột ngô vào trộn chung.
Bước 3
Cuối cùng thêm hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Sau đó đun một nồi nước, viên mực thành từng viên tròn nhỏ rồi cho vào nồi nước nóng, đun cho mực viên chín tới rồi vớt ra.
Bước 4
Trong một bát nhỏ cho rượu nấu ăn, đường, xốt teriyaki vào trộn đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm, tiếp đó cho mực viên vào đảo chung, khi mực viên xém vàng thì đổ phần gia vị vừa trộn vào đảo đều cho đến khi mực viên thấm đều sốt và sốt sánh lại là được.
Khác với món chả mực quen thuộc thì món chả mực viên xốt mặn ngọt này bạn có thể thực hiện rất nhanh tại nhà. Từng miếng mực viên vẫn dai ngon thấm đẫm gia vị xốt mặn ngọt, khi ăn cùng với cơm thì vừa miệng vô cùng. Đây là món ăn mặn bạn nên bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Meishij/aFamily
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 4 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 8 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 19 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
Cô gái 9x chia sẻ gần 20 món ăn sáng nổi tiếng ở các vùng miền, ai cũng có thể thực hiện tại nhà
ĂnGĐXH - Để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng không bị nhàm chán, cô gái trẻ 9x đã bắt tay vào bếp thực hiện gần 20 món ăn nổi tiếng các vùng miền để làm mới thực đơn bữa sáng hàng ngày.