Ngày 12 Tháng 5, 2019 | 01:15 PM

Bữa cơm chưa đầy 90.000 đồng được 4 món ngon cả nhà gắp lia lịa

  MỚI NHẤT

Món ăn nào cũng hấp dẫn khiến cả nhà không thể ngừng gắp.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt ba chỉ rang tép

- Canh mướp nấu lạc

- Nộm măng

- Lòng gà xào đỗ

THỊT BA CHỈ RANG TÉP

Tép làm sạch, thịt cắt nhỏ vừa ăn rửa và để ráo, phi 2 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh hành tím băm thơm cho tép và thịt vào rang. Khi tép và thịt chín nêm thêm ít muối, đường cho vừa ăn, khi ngấm đều gia vị và khô lại cho hành lá cắt khúc vào đảo đều cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn trước khi tắt bếp để tạo độ bóng cho món ăn.

CANH MƯỚP NẤU LẠC

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát. Lạc rửa sạch cho vào máy xay hơi nhỏ. Cho lạc vào nồi thêm nước, bỏ vỏ lạc nổi trên nồi. Đun sôi nước cho mướp vào nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

NỘM MĂNG

Măng tước nhỏ, rửa sạch, luộc 2-3 lần với nước có bỏ chút muối để loại bỏ chất độc. Rửa thật sạch lại măng rồi tráng lại một lần với nước sôi để nguội. Pha nước trộn nộm từ nước mắm, tỏi, ớt, đường và chút nước lọc rồi trộn măng thật đều cho ngấm. Lúc gần ăn trộn thêm ít lạc giã dập và rau kinh giới là xong.

LÒNG GÀ XÀO ĐỖ

Lòng gà làm sạch. Bắc nước sôi cho ít muối và vài lát gừng vào, trụng sơ phần lòng gà rồi rửa sạch lại để khử mùi hôi. Đậu que cắt khúc vừa ăn, cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, cho phần gà bào xào, nêm một ít hạt nêm sau cho tiếp đậu que và cà rốt vào. Khi đậu chín, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Giá tiền:

- Thịt ba chỉ rang tép: 50.000đ

- Canh mướp nấu lạc: 13.000đ

- Nộm măng: 10.000đ

- Lòng gà xào đỗ: 15.000đ

Tổng: 88.000đ

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC