Ngày 11 Tháng 9, 2019 | 02:40 PM

Bữa cơm chiều ngon, nhiều món quen mà cả nhà ăn hoài không chán

  MỚI NHẤT

Chắc chắn với bữa ăn này bạn nấu bao nhiêu cơm cũng hết.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Vịt om sấu

- Đỗ luộc

- Giá đỗ xào

- Sung muối

VỊT OM SẤU

Rau rút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập. Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hoi. Chặt hoặc cắt miếng to bằng bao diêm. Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt. Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm. Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Món vịt om sấu ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.

 Bữa cơm chiều ngon, nhiều món quen mà cả nhà ăn hoài không chán  - Ảnh 1.

ĐỖ LUỘC

Đỗ mua về tước bỏ xơ giả, đem rửa sạch rồi cắt hoặc bẻ khúc vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối rồi cho đỗ vào luộc chín thì vớt ra đĩa. Nước đỗ luộc làm canh.

 Bữa cơm chiều ngon, nhiều món quen mà cả nhà ăn hoài không chán  - Ảnh 2.

GIÁ XÀO HÀNH

Giá rửa sạch, đãi bỏ vỏ rồi để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn rồi cho giá vào xào cho chín. Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

 Bữa cơm chiều ngon, nhiều món quen mà cả nhà ăn hoài không chán  - Ảnh 3.

SUNG MUỐI

Sung tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch. Sau đó bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng. Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút. Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.

Muốn để sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà một chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước vừa miệng. Cho sung muối vào hũ và đổ nước vừa pha vào trộn đều, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm như vậy sung có thể ăn trong vài ngày mà không bị chua.

 Bữa cơm chiều ngon, nhiều món quen mà cả nhà ăn hoài không chán  - Ảnh 4.

Giá tiền các món:

- Vịt om sấu: 85.000đ

- Đỗ luộc: 10.000đ

- Giá đỗ xào: 8.000đ

- Sung muối: 5.000đ

Tổng: 108.000đ

Theo Eva/Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC