Ngày 5 Tháng 10, 2019 | 07:40 AM

Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán

  MỚI NHẤT

Mỗi món ăn đều đem lại cảm giác thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

Gà giòn sốt dứa

- Canh khoai mỡ nấu tôm

- Mướp đắng xào trứng

- Kiệu muối chua

GÀ GIÒN SỐT DỨA

Gà rửa sạch lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 1 chút gia vị và 1 thìa dầu hào trong 15 phút. Trong khi chờ thịt gà ngấm gia vị thì rửa sạch ớt chuông, dứa, cà chua. Ớt chuông thái miếng vuông, dứa thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau. Gà ngấm gia vị thì trộn với 1 lòng trắng trứng gà cho đều. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già. 

Trong thời gian chờ dầu ăn nóng già thì lăn miếng gà qua bột ngô cho bột ngô bám đều toàn bộ. Cho gà vào chảo và chiên vàng. Sau bước này, nếu không thích quá nhiều dầu mỡ thì có thể ăn gà chiên ngay được, miếng gà vàng, giòn, đậm đà ngon không kém gà chiên ngoài hàng. Trong 1 chảo khác, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào đảo đều cho thơm, trút ớt chuông, dứa, cà chua vào đảo qua cho chín tái, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng ăn. Tiếp tục trút gà chiên và 1 bát sốt cà chua vào, đảo đều. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, trút ra đĩa và thưởng thức hương vị giòn giòn của gà chiên, chua chua, ngọt ngọt của sốt dứa…

 Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán  - Ảnh 1.

CANH KHOAI MỠ NẤU TÔM

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen và bằm nhỏ. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ hoặc dùng muỗng nạo nhỏ. Ngò ôm, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Bắc nồi lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng già cho hành vào phi thơm, sau đó cho tôm và một chút nước mắm vào xào chín tôm, xúc tôm ra bát để riêng. Cho vào nồi 1 tô nước sôi, lượng nước có thể điều chỉnh tuỳ lượng canh bạn muốn nấu. Khi nước sôi lại thêm chút gia vị và cho khoai mỡ đã bằm nhỏ vào nấu chín. Khoai chín, cho tôm đã xào ở trên vào, đảo đều nêm nếm vừa miệng. Cho canh khoai mỡ ra bát, thêm chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ vào cùng cho thơm.

 Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán  - Ảnh 2.

MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG

Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái thành các lát chéo bằng nhau. Trứng đập ra bát, đánh tan. Làm nóng ít dầu ăn trong chảo, cho mướp đắng vào xào nhanh khoảng 3 phút rồi cho trứng vào, đảo đều và nhanh tay để trứng bám đều vào mướp, nêm nếm gia vị vừa miệng, trứng vừa chín tới thì tắt bếp.

 Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán  - Ảnh 3.

KIỆU MUỐI CHUA

Mua sẵn.

 Bữa cơm 4 món tuyệt ngon khiến cả nhà ăn mãi chẳng chán  - Ảnh 4.

Giá tiền:

- Gà giòn sốt dứa: 60.000đ

- Canh khoai mỡ nấu tôm: 25.000đ

- Mướp đắng xào trứng: 10.000đ

- Kiệu muối chua: 10.000đ

Tổng: 105.000đ

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC