Ngày 14 Tháng 8, 2019 | 01:39 PM

Bữa chiều cơm thanh mát khiến chồng con hào hứng ăn quên cả nắng nóng

  MỚI NHẤT

Món ăn nào cũng dễ nấu và rất ngon miệng, quan trọng là thích hợp để thưởng thức trong ngày nắng nóng thế này!

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Gà rang gừng

- Tai heo trộn thính

- Rau muống luộc

- Nộm dưa chuột

GÀ RANG GỪNG

Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, bột canh, dầu hào và gừng thái lát. Cho gà vào đun khoảng 8 phút cho ngấm gia vị, cho thêm chút nước vào rồi tiếp tục đậy vung, đun thêm 10 phút nữa cho gà chín, ngấm gia vị, nước cạn là được.Nếu thích có thể cho thêm chút lá chanh thái sợi cho thơm.

Bữa chiều cơm thanh mát khiến chồng con hào hứng ăn quên cả nắng nóng  - Ảnh 1.

TAI HEO TRỘN THÍNH

Tai heo làm sạch, sau đó cho vào nồi, nêm chút muối luộc sơ, đổ phần nước đó đi rồi đổ nước vào, thêm ít giấm luộc chín tai heo. (Cách này sẽ giúp tai heo được trắng hơn). Vớt tai heo ra để nguội rồi thái mỏng.

Cách làm thính: Cho đậu xanh vào rang chín vàng, nên rang kỹ khi thấy hạt đỗ chuyển màu và có mùi thơm là được. Tiếp đến rang gạo tẻ đến khi hạt gạo chuyển màu. Rồi trộn đỗ, gạo cùng nhau và cho vào máy xay khô xay nhuyễn. Sau đó bạn rây một lượt nữa để loại bỏ những hạt thính to. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt. Lá chanh rửa sạch thái nhỏ. Cho phần tai heo đã thái vào âu khô, thêm tỏi, ớt và lá chanh cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh (bạn nêm gia vị vừa miệng theo khẩu vị gia đình nhé). Cuối cùng là rắc ít thính vào và xóc đều lên để lớp thính bám đều tai heo. Xếp nem tai heo trộn thính ra đĩa khi ăn ăn kèm với rau sống các loại.

Bữa chiều cơm thanh mát khiến chồng con hào hứng ăn quên cả nắng nóng  - Ảnh 2.

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín. Gắp rau bày ra đĩa, phần nước luộc giữ lại để làm canh.

Bữa chiều cơm thanh mát khiến chồng con hào hứng ăn quên cả nắng nóng  - Ảnh 3.
Bữa chiều cơm thanh mát khiến chồng con hào hứng ăn quên cả nắng nóng  - Ảnh 4.

NỘM DƯA CHUỘT

Dưa chuột rửa sạch, ngâm với chút muối trắng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, sau đó bổ đôi, nạo hết phần ruột bên trong. Thái dưa chuột thành những miếng mỏng đều nhau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ phần lõi rồi thái lát mỏng. Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muổi, vảy thật khô, thái nhỏ. Ớt, tỏi, chanh (quất) cắt ra để sẵn.  Lạc đem rang chín, giã to hay nhỏ tùy theo sở thích người ăn.

Cho phần dưa chuột và dứa vào âu sạch, cho tiếp phần ớt, tỏi vào, thêm 2 thìa nước mắm nhạt, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, vắt quất ra thìa để bỏ hạt rồi cho vào âu. Tất cả các nguyên liệu trộn đều lên.  Để ngấm tầm 5 phút thì cho rau thơm vào lại trộn đều lần nữa. Có thể nêm lại gia vị theo sở thích của mọi người. Khi ăn, cho nộm dưa chuột ra đĩa, rắc lạc lên trên, đảo đều rồi thưởng thức.

Bữa chiều cơm thanh mát khiến chồng con hào hứng ăn quên cả nắng nóng  - Ảnh 5.

Giá tiền:

- Gà rang gừng: 70.000đ

- Tai heo trộn thính: 25.000đ

- Rau muống luộc: 5.000đ

- Nộm dưa chuột: 15.000đ

Tổng: 115.000đ

Bữa chiều cơm thanh mát khiến chồng con hào hứng ăn quên cả nắng nóng  - Ảnh 6.

Theo Khám phá/Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC