Bỏ 1 trong 3 thứ này vào nước rửa, súp lơ sẽ sạch xanh, không còn lo hóa chất
Súp lơ là loại rau nhiều dinh dưỡng, dễ chế biến, nhưng thường bị coi là dễ bám thuốc trừ sau và rất khó rửa. Mạnh tay một chút, hoa lơ rơi lả tả, nhẹ tay một chút, lại sợ không loại bỏ được các tạp chất. Rửa cả cây không sạch, nhưng cắt nhỏ dễ khiến rau bị vụn.
Vậy, phải làm thế nào mới có thể rửa được súp lơ thật sạch mà vẫn giữ được từng cánh hoa lơ xanh tươi, tròn trịa?
Đừng lo bởi hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn rất nhiều cách làm sạch súp lơ, để các bà nội trợ có thể yên tâm chế biến.
Cách 1: Rửa bằng nước vo gạo và muối
Nước vo gạo thì bữa cơm nào cũng có, và có chứa chất axit có thể giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu bám chặt trên ngõ ngách của cây súp lơ.
Cắt súp lơ thành miếng nhỏ, ngâm trong nước vo gạo có pha với một chút muối trong vòng 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch từ 2 đến 3 lần là an toàn sử dụng.
Cách 2: Dùng tinh bột và muối
Tinh bột và muối đều có tính diệt khuẩn và khả năng hấp thu mạnh, có thể hấp thụ các tạp chất và thuốc trừ sâu còn sót trong súp lơ.
Đổ nước đầy ½ chậu (hoặc ngập bề mặt súp lơ). Nguấy đều nước với 2 thìa tinh bột và 2 thìa muối. Ngâm súp lơ vào chậu từ 10 – 15 phút, sau đó vớt ra, rửa lại với nước 2 lần.
Cách 3: Dùng baking soda
Baking soda thường được cho vào bột làm bánh mỳ để thúc đẩy quá trình lên men, nhưng cũng có tác dụng tốt trong việc làm sạch. Đổ vào chậu nước 2 thìa cà phê baking soda, nguấy đều và ngâm súp lơ đã cắt nhỏ vào chậu nước này từ 10 – 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch rồi chế biến như bình thường.
Theo Khampha
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 2 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 2 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.