Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị cả nhà chê cười vì cho cả con gà vào nấu cùng cơm nhưng khi nếm thành phẩm thì ai cũng xuýt xoa kiêng nể

Chủ nhật, 21:49 19/07/2020 | Ăn

GiadinhNet - Cô gái bị chê lười vì cho cả con gà vào nồi cơm điện, nhưng kết quả có được khiến cả nhà bất ngờ vì quá hấp dẫn.

Thèm ăn cơm gà mà ngại làm mất nhiều thời gian, chị em đã sáng chế cách cho cả con gà vào nấu cùng cơm trong nồi cơm điện. Thành quả món cơm gà khiến ai dù khó tính mấy cũng phải khen tấm tắc vì quá ngon. Cơm gạo mềm thơm, thịt gà ngấm gia vị đậm đà vô cùng hấp dẫn mà lại chẳng mất nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu: Gà 1 con khoảng 1,2 kg; Gạo tẻ thơm: 1,5 - 2 ống; Hành tím: 3 củ; Hành tây: 1 củ; Chanh: 2 trái; Lá dứa : khoảng 3 lá; 1 ít bột nghệ; 1 ít bột canh gà; Gừng tươi; Rau quế; Muối ăn, đường, tiêu,...

Cách làm:

Bước 1: Vo gạo để nấu cơm

Bị cả nhà chê cười vì cho cả con gà vào nấu cùng cơm nhưng khi nếm thành phẩm thì ai cũng xuýt xoa kiêng nể - Ảnh 2.

Bạn nên vo thật sạch gạo để cơm ngon, không bị bết dính. Để cơm không bị nhão thì bạn nên cho ít nước hơn một tí so với lúc nấu cơm bình thường, bởi vì khi nấu gà sẽ ra khá nhiều nước.

Trộn một ít bột nghệ với nước gạo để cơm có màu vàng bắt mắt và thơm ngon hơn. Để bột nghệ tan đều trong nước bạn dùng đũa khuấy đều lên là được.

Bước 2: Làm sạch thịt gà


Bị cả nhà chê cười vì cho cả con gà vào nấu cùng cơm nhưng khi nếm thành phẩm thì ai cũng xuýt xoa kiêng nể - Ảnh 3.

Gà sơ chế sạch, xát muối, gừng rồi rửa lại sạch giúp khử mùi hôi. Sau đó, cho ít lá dứa thơm vào bụng gà, để nguyên rồi cho vào nồi cơm điện luôn, lưu ý là không nên chặt nhỏ thịt gà. Nếu bạn để nguyên cả con thì nên chọn loại nồi cơm điện có dung tích lớn từ 2 lít, 3 lít trở lên.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

Gừng cạo sạch vỏ, đập dập rồi băm thành những sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Lá dứa còn lại rửa sạch, buộc thành bó.

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu trên bạn hãy cho chúng vào vào nồi. Cho thêm 1 muỗng bột canh gà và dùng đũa khuấy thật đều.

Bị cả nhà chê cười vì cho cả con gà vào nấu cùng cơm nhưng khi nếm thành phẩm thì ai cũng xuýt xoa kiêng nể - Ảnh 4.

Bước 4: Tiến hành nấu cơm

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi tiến hành nấu cơm. Gà sẽ được làm chín bằng hơi nóng trong nồi. Lúc này gà sẽ ra nước và thấm đều vào cơm giúp cơm được dẻo hơn.

Bước 6: Sơ chế rau ăn kèm


Bị cả nhà chê cười vì cho cả con gà vào nấu cùng cơm nhưng khi nếm thành phẩm thì ai cũng xuýt xoa kiêng nể - Ảnh 5.

Với hành tây thái lát mỏng ngâm vào nước muối loãng hoặc nước đá để giảm bớt vị hăng và giúp giòn hơn. Trước khi ăn cơm bạn hãy vớt hành tây ra và để ráo. Trộn hành tây với dấm, đường, ít gia vị cho chua ngọt kèm rau dăm.

Bạn lấy gà ra và chặt thành từng miếng cho vừa ăn. Sau đó trộn, xới cơm cho thật đều.

Món cơm gà vô cùng hấp dẫn, có mùi thơm từ gừng, tỏi và rễ mùi, cơm mềm dẻo vừa có vị lá dứa vừa có vị ngọt của nước từ đùi gà. Phần thịt gà được hấp chín, da và thịt bên ngoài se se dai dai, trong khi phần thịt bên trong vẫn giữ được độ ngọt. Bạn có thể ăn kèm với rau xào, rau luộc và tương ớt tùy khẩu vị.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 6 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 13 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top