Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bất ngờ tài nghệ nấu nướng tuyệt đỉnh của 'MC giàu nhất Việt Nam'

Thứ sáu, 13:00 28/06/2019 | Ăn

GiadinhNet – Ít ai biết rằng, đằng sau những nụ cười mà Đại Nghĩa mang lại cho khán giả trên sân khấu, ngoài đời anh còn là một đầu bếp tại gia khéo léo đến bất ngờ.

Gần đây, Đại Nghĩa được mệnh danh là "MC giàu nhất Việt Nam" sau tiết lộ bất ngờ của Trường Giang tại một cuộc phỏng vấn. Danh hài xứ Quảng cho hay: "Đại Nghĩa hiện tại là MC quốc dân giàu nhất Việt Nam. Không tối nào là tối không thấy anh ấy có mặt trên truyền hình. Hiện tại mỗi đêm Đại Nghĩa xuất hiện khoảng 3 chương trình trên sóng". Tuy nhiên, cái ý "MC giàu nhất Việt Nam" ở đây còn có ý nghĩa là giàu nghĩa, giàu tình.

Trong giới giải trí Việt, MC Đại Nghĩa là người sống hướng Phật và ăn chay trường. Dù bận rộn nhưng Đại Nghĩa vẫn luôn trổ tài nấu ăn để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực của bản thân thay vì ăn nhà hàng.

Mê nấu ăn từ nhỏ nhưng từ khi sống một mình ở Sài Gòn vì mẹ sang định cư ở nước ngoài thì Đại Nghĩa mới phát huy hết niềm đam mê của mình. Đặc biệt là khi bắt đầu ăn chay trường từ cuối năm 2010, Đại Nghĩa hầu như bữa nào cũng tự nấu ăn cho mình.


Món cơm cuộn do Đại Nghĩa tự tay làm

Món cơm cuộn do Đại Nghĩa tự tay làm

Anh là một đầu bếp chăm chỉ sáng tạo ra nhiều món chay ngon, dễ làm, hương vị lạ miệng, giúp người ăn chay dài ngày không ngán. "Rau củ quả sẽ làm cho bạn tươi trẻ, da dẻ hồng hào, tâm hồn nhẹ nhàng phơi phới. Nghĩa vẫn tràn đầy năng lượng, lên sân khấu hay đến trường quay vẫn máu lửa ngút trời mặc dù đã ăn chay nhiều năm. Nghĩa luôn tìm cách để làm phong phú và đa dạng bữa ăn của mình. Điều quan trọng là khi ăn chay được một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy sự chuyển biến rất rõ trong tâm hồn mình. Bạn thấy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn, ít nóng giận hơn, dễ tha thứ và bao dung", anh chia sẻ.

Theo lời kể của Đại Nghĩa thì những lúc rảnh rỗi anh thích ở nhà tập đàn, vẽ tranh, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Và anh xem đó là một cách thư giãn.


Nấu ăn là một trong những biệt tài của anh. Đây là một món do chính tay Đại Nghĩa làm.

Nấu ăn là một trong những biệt tài của anh. Đây là một món do chính tay Đại Nghĩa làm.

Không chỉ nấu ăn ngon, Đại Nghĩa còn rất cầu kỳ và sáng tạo trong khâu trình bày để món ăn được hấp dẫn nhất.

Chuyên diễn những vai hài, sôi động nhưng Đại Nghĩa lại là người khá kỹ tính. Anh chia sẻ lý do chính khiến mình chăm chỉ vào bếp như vậy là vì các món tự làm thì đảm bảo dinh dưỡng, hợp vệ sinh và khẩu vị của chính mình hơn.


Các món ăn được chế biến với các bước khá đơn giản, nguyên liệu sẵn có, ai cũng có thể làm được. Sau khi chế biến xong, Đại Nghĩa trình bày món ăn cũng rất đẹp mắt, đầy đủ sắc màu. Trong ảnh là món cơm chiên bích ngọc do Đại Nghĩa chế biến.

Các món ăn được chế biến với các bước khá đơn giản, nguyên liệu sẵn có, ai cũng có thể làm được. Sau khi chế biến xong, Đại Nghĩa trình bày món ăn cũng rất đẹp mắt, đầy đủ sắc màu. Trong ảnh là món cơm chiên bích ngọc do Đại Nghĩa chế biến.

Tự nhận là người có năng khiếu về ẩm thực, các món chay mà Đại Nghĩa làm đều do anh tự mày mò chứ không qua trường lớp đào tạo nào cả. Anh nấu ăn bằng cả niềm say mê, mỗi khi ăn được món nào mới ngon ở bên ngoài anh lại ghi nhớ và về nhà tự chế biến lại theo trí nhớ và khẩu vị.

Đại Nghĩa cho biết chỉ có các món nước ngoài, món có độ cầu kỳ cao thì anh mới cần nghiên cứu công thức qua Internet rồi tự gia giảm, thay thế bằng nguyên liệu sẵn có. Làm được món mới hấp dẫn nào, chàng diễn viên này lại mang tới sân khấu kịch nơi anh làm việc hoặc các phim trường anh tham gia diễn xuất để mời đồng nghiệp. Chẳng thế mà các đồng nghiệp, bạn bè, người thân từng thưởng thức qua các món chay của Đại Nghĩa đều thích mê mệt. Đặc biệt là món chả Bắc (nem cuốn) hay cơm cà ri.

Châu Anh (th)

Kim Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 3 phút trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 1 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 11 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 22 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top