Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bát bún cá ngập topping của Bằng Kiều

Thứ bảy, 16:00 06/02/2021 | Ăn

Tô bún cá của giọng ca Hà Nội có thêm thịt cua, bề bề lột vỏ, ăn kèm rổ rau sống.

Bằng Kiều vừa khoe món bún cá hấp dẫn mà anh thưởng thức trưa hôm qua (2/2). Tô bún của nam ca sĩ là sự kết hợp giữa bún hải sản và bún cá, nhiều topping hơn bình thường, đầy ắp bề bề (tôm tích), cua và cá chiên. Nước dùng trong theo kiểu bún cá miền Bắc, nhiều hành lá, ăn kèm rổ rau sống gồm xà lách, rau kinh giới, ngò rí (rau mùi), tía tô.

Bát bún cá ngập topping của Bằng Kiều - Ảnh 2.

Tô bún cá đặc biệt của Bằng Kiều.

Không khó tìm một quán bún cá hay bún hải sản ở Hà Nội bởi nó đã rất phổ biến. Thông thường, bún cá nguyên bản sẽ ăn cùng miếng cá rán giòn, chả cá, chả lá lốt và dọc mùng (bạc hà). Còn bún hải sản thì có bề bề, thịt cua, tôm tươi, mực tươi, nước dùng chua cay. Nếu ghé những quán bún bán cả hai loại trên, bạn có thể tự chọn topping theo ý thích. Vì thế, trông tô bún của Bằng Kiều quen thuộc nhưng không kém phần lạ lẫm.

Cá rô phi thái lát vừa phải, ướp gia vị, bột nghệ. Nhiều quán rưới thêm chút nước cốt chanh giúp cá chiên xong cứng, giòn hơn, không bị gãy. Sau khi ướp khoảng 20 phút, cá được chiên ngập trong dầu nóng tới khi vàng giòn, lớp thịt bên trong vẫn mềm. Cua và bề bề thì sơ chế nhanh hơn, chỉ việc đem hấp hoặc luộc, sau đó lột vỏ, tách lấy thịt để riêng. Khi có khách chọn món, chủ quán lần lượt sắp topping lên trên, chan nước dùng, rắc hành lá thái nhỏ, rau thì là cho thơm. Nước dùng phải được ninh từ đầu và xương cá cho vị ngọt thanh, ít váng mỡ, ăn không bị ngấy.

Ngoài ra, một số quán còn có nhiều loại đồ ăn kèm khác cho bạn lựa chọn như chả cá hấp, lòng cá, giò tai... Bún cá phải ăn kèm rau cần ta (cần nước) mới đúng điệu. Khi ăn, bạn vắt thêm lát chanh tạo độ chua nhẹ, chút ớt cay xè. Món này phải ăn khi còn nóng mới ngon, thích hợp nhất để thưởng thức vào buổi sáng hoặc trưa mùa đông.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 4 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 16 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Top