Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon

Thứ năm, 12:55 13/02/2020 | Ăn

Trên mâm cơm đãi khách có món bắp bò om thì còn gì bằng!

Thịt bắp bò là một trong những phần thịt ngon nhất của mỗi con bò. Bắp bò giòn, ngọt, thơm, thêm chút gân sật sật có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị đặc biệt khiến người ăn phải mê mẩn. Bắp bò om tương theo công thức dưới đây chính là một trong những món ăn ngon khó cưỡng như thế.

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

1kg thịt bắp bò

100 gram tương đậu nành

80 ml xì dầu

15 gram đường đá

Gừng, hoa hồi, quế, vài lá hương diệp, vài quả ớt khô, hạt tiêu.

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon - Ảnh 2.

Cách làm:

- Cắt bắp bò làm đôi như hình, ngâm trong nước từ 1-2 giờ để tiết trong thịt chảy ra hết. Nhớ thay nước 1-2 lần trong quá trình này.

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon - Ảnh 3.

- Cho thịt bò vào nước lạnh, đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hớt bọt trong nồi, đun thêm khoảng 15 phút. Vì miếng thịt bắp bò khá dày nên cần phải đun khá lâu, đồng thời để tiết trong thịt có thể được làm sạch hoàn toàn cho hương vị thịt bò ngon hơn.

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon - Ảnh 4.

- Lấy một chiếc nồi khác, đổ vào lượng nước thích hợp,. Sau đó cho tất cả các gia vị vào trong nồi và đun sôi đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của các loại gia vị bay lên. Dùng 1 chiếc đũa nhúng vào nồi để nếm, nếu nước có vị mặn hơn bình thường là được.

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon - Ảnh 5.

- Cho thịt bò vào nồi, đun trong 20 phút ở nhiệt độ cao rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ đến khi thịt bò có thể xiên được bằng đũa. Sau đó đậy nắp nồi và ngâm thịt trong 1 giờ. Sau khi ngâm xong bạn có thể nếm thử, nếu chưa thấy vừa miệng thì tiếp tục ngâm thêm một thời gian nữa.

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon - Ảnh 6.

-  Lấy thịt bò ra đặt lên đĩa. Để nguội thịt và cho bề mặt miếng thịt hơi khô thì cắt lát mỏng rồi thưởng thức.

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon - Ảnh 7.

Lưu ý:

- Phần trên của dải thịt bắp bò sẽ cho ra món ăn ngon hơn.

- Tỷ lệ tương đậu nành và thịt bò thích hợp là 1:10. Nếu không có tương đậu nành có thể thay thế bằng đậu tương muối kết hợp với tương ngọt.

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon - Ảnh 8.

- Sau khi hầm xong thịt bò phải tiếp tục ngâm thịt bò trong nước hầm. Đây là một trong những điểm mấu chốt để món bắp bò om được ngon.

- Món bắp bò sau khi hoàn thành phải để nguội mới thái miếng. Nếu thái ngay lúc nóng dễ làm miếng thịt bị vỡ, không được đẹp mắt.

Bắp bò om tương lạ miệng cho cả nhà đổi món, ai cũng xuýt xoa khen ngon - Ảnh 9.

- Phần nước hầm còn lại có thể lọc bỏ gia vị, cất phần nước đi. Lần sau làm lại món này có thể mang ra dùng. Tuy nhiên thời gian bảo quản trong tủ lạnh không nên quá dài.

- Khi ăn có thể căn cứ vào khẩu vị của từng người để làm thêm nước chấm, món ăn sẽ càng ngon hơn.

Theo PNVN

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 2 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 14 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top