Ngày 27 Tháng 7, 2020 | 06:00 PM

Bánh tôm và loạt món ngon hút giới trẻ Hà Nội ngày hè

  MỚI NHẤT

Thiên đường ẩm thực chốn Hà thành gây ấn tượng với nhiều hương vị đường phố hấp dẫn. Nộm bò khô, bánh đa trộn, bánh tôm... là một số gợi ý thú vị để bạn trải nghiệm.

Bánh tôm và loạt món ngon hút giới trẻ Hà Nội ngày hè - Ảnh 1.
Bánh tôm và loạt món ngon hút giới trẻ Hà Nội ngày hè - Ảnh 2.

Nộm bò khô được tạo nên từ những nguyên liệu đơn giản như thịt bò tẩm gia vị, gân bò, đu đủ bào sợi, rau thơm, lạc rang. Đây là món ăn vặt hút giới trẻ bậc nhất ở Hà Nội. Hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện khiến bất kỳ ai thưởng thức đều thích thú. Phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, hay đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, là điểm đến lý tưởng để bạn nhâm nhi đĩa nộm thơm ngon. Ảnh: Mokhoet_hanoi.

Bánh tôm và loạt món ngon hút giới trẻ Hà Nội ngày hè - Ảnh 3.

Những phần nem chua nướng thơm phức, chấm kèm tương ớt cay cay là món ăn kích thích vị giác của nhiều tín đồ ẩm thực. Hàng ăn vặt trên phố Ấu Triệu, quận Hoàn Kiếm, là tọa độ để bạn thưởng thức hương vị này. Ảnh: Fun.va.an.

Bánh tôm và loạt món ngon hút giới trẻ Hà Nội ngày hè - Ảnh 6.
Bánh tôm và loạt món ngon hút giới trẻ Hà Nội ngày hè - Ảnh 7.

Bánh đa trộn là món ăn bình dị nhưng đậm vị ngon mà thực khách không thể bỏ qua trong thiên đường ẩm thực chốn Hà thành. Nhiều kiểu biến tấu như bánh đa trộn cua, nem chua, thịt bò... khiến bạn thỏa mãn vị giác. Ảnh: Normaltus, Mokhoet_hanoi.

Bánh tôm và loạt món ngon hút giới trẻ Hà Nội ngày hè - Ảnh 11.
Bánh tôm và loạt món ngon hút giới trẻ Hà Nội ngày hè - Ảnh 12.

Tín đồ ăn uống có thể tìm hàng bánh tôm nổi tiếng ở đường An Dương Vương, quận Tây Hồ, để thưởng thức những phần bánh dày, giòn rụm. Rau xanh, nước chấm ớt cay ngọt là các yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên sự tinh tuý trong hương vị. Ảnh: Chubehanoi, Ngocbella1999.


Theo Zing


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC