Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh khọt tự làm đơn giản

Thứ hai, 09:00 13/04/2020 | Ăn

Hàng quán ăn vặt không mở cửa, bạn có thể tự làm một số món như bánh khọt ở nhà, hương vị chẳng kém ngoài hàng.

Bánh khọt tự làm đơn giản - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Bột bánh khọt pha sẵn

- Bột chiên giòn hoặc bột gạo

- Nước cốt dừa

- Tôm

- Rau thơm

- Khuôn bánh.

Cách làm:

- Nếu có thời gian, bạn có thể xay bột sẽ ngon. Dùng bột pha sẵn thì tiện lợi.

- Dùng nước cốt dừa hay nước lọc. Dùng cốt dừa bánh giòn béo thơm ngon hơn. Dừa vắt lấy khoảng 1,3 lít nước cốt.

- Pha bột theo hướng dẫn trên sản phẩm: 1 gói bột 500 gr thêm 150 gr bột gạo hoặc bột chiên giòn cho 1,3 lít nước cốt dừa hoặc nước lọc vào khuấy tan bột. Cho thau bột vào ngăn mát tủ lạnh giúp khi chiên bánh giòn hơn. Để khoảng 30-45 phút là được.

- Tôm chọn con nhỏ vừa, nếu to bỏ vỏ cắt nhỏ. Tôm rửa sạch và xào chín nêm gia vị vừa ăn. Có thể thay bằng thịt bằm, mực, hến... tuỳ khẩu vị.

- Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm: 2-3 thìa canh đường, 2-3 nước sôi khuấy tan đường, cho ít nước cốt chanh, thêm nước mắm vào cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn. Khi ăn cho thêm tỏi ớt băm và ít cà rốt và cải trắng ngâm chua.

- Cho khuôn bánh lên bếp, khuôn nóng cho dầu ăn vào, dầu cho gần nửa khuôn. Dầu nóng cho ít bột vào, bột hơi xém cạnh cho thêm lần 2. Bột đổ gần đầy khuôn là được, cho tôm lên trên mặt, khi thấy bánh vàng và tróc ra thì trở phần mặt xuống cho bánh được chín vàng giòn đều.

- Chiên với lửa lớn vừa, bánh chín vàng, cho lớn lửa chiên thêm ít phút cho bánh được giòn ngon. Làm lần lượt cho đến hết.

- Bánh khọt ăn kèm với rau dưa, cho ít dầu hành nếu thích. Chấm với nước mắm chua ngọt.

Bánh khọt tự làm đơn giản - Ảnh 2.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 10 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 21 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top