Ngày 9 Tháng 1, 2015 | 01:00 PM

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

  MỚI NHẤT

Dù có giá khá cao, song quán bánh canh vẫn thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Thời gian gần đây, nếu có dịp tạt ngang qua đầu phố Quang Trung (đoạn giao với phố Nhà Chung, Hà Nội), nhiều người sẽ thấy một quán ăn treo tấm biển lớn “Bánh canh ghẹ”. Quán nhỏ nhưng lịch sự, bắt mắt với phong cách mây tre và đặc biệt là luôn đông khách. Dù giờ mở cửa hạn chế, buổi sáng tầm từ 10-11h đến khoảng 14h, buổi chiều thì sau 17h nhưng cứ mở là tấp nập, đông vui.

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi bước vào quán ăn này là mới mẻ, sạch sẽ, lịch sự, quầy bếp được trang trí giống như một số nhà hàng. Có lẽ nơi đây bán duy nhất món bánh canh nên không cần tới menu, chỉ có nhân viên order tươi cười gợi ý: “Anh chị có muốn dùng bánh canh đặc biệt không ạ?”.

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Quán đông nhưng tác phong phục vụ rất nhanh nhẹn. Chỉ 3 phút sau bánh canh đã tới. Song cảm giác hài lòng không còn được kéo dài bao lâu khi chúng tôi bắt đầu mục sở thị “hai tô đặc biệt” mà có vẻ thiếu đầy đặn.

Dùng đũa lùa vài đường, tôi thấy những sợi bánh canh béo tròn múp míp song chỉ lõng bõng. Nhưng lấy kinh nghiệm của người đã từng thưởng thức bánh canh, tôi “trấn an” anh bạn cũng là tự vỗ về mình: “Sợi bánh canh ăn bứ hơn bún phở nhiều nên cho ít là đúng!”.

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Bánh canh ở đây không giống món bánh canh từng làm tôi mê mệt trên đất Nha Trang (Khánh Hòa) - món ăn với nước dùng nóng hổi trong veo có vị chua cay ngọt ăn chung cùng cá thu, bao tử cá, giò heo… Bánh canh ở đây cũng chất khi kết hợp càng ghẹ, tôm ngoài ra có thêm thịt heo, vài miếng chả viên và càng cua.

Ưu điểm là hải sản tươi ngon ngọt nhưng nhược điểm lớn nằm ở phần nước dùng. Kiểu nước canh sanh sánh như súp lại không đủ nóng cho thói quen xuýt xoa hít hà của người Hà Nội trong ngày đông lạnh chắc chắn sẽ làm nhiều khách chưa ưng ý. Đó là chưa kể tới vị ngọt hơi lờ lợ có thể hợp gu người Nam nhưng khó ưa miệng với dân Bắc.

Tuy nhiên, “một cái lạ bằng tạ cái quen” nên cũng không ngạc nhiên khi bánh canh ghẹ phố Quang Trung vẫn thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Với bát bánh canh, rổ quẩy con con, thêm cốc trà lá nếp nha đam tráng miệng thì vị chi cho 2 người là hơn 200.000 đồng, trong đó 90.000 đồng/bát bánh canh.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC