Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

Thứ sáu, 13:00 09/01/2015 | Ăn

Dù có giá khá cao, song quán bánh canh vẫn thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Thời gian gần đây, nếu có dịp tạt ngang qua đầu phố Quang Trung (đoạn giao với phố Nhà Chung, Hà Nội), nhiều người sẽ thấy một quán ăn treo tấm biển lớn “Bánh canh ghẹ”. Quán nhỏ nhưng lịch sự, bắt mắt với phong cách mây tre và đặc biệt là luôn đông khách. Dù giờ mở cửa hạn chế, buổi sáng tầm từ 10-11h đến khoảng 14h, buổi chiều thì sau 17h nhưng cứ mở là tấp nập, đông vui.

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi bước vào quán ăn này là mới mẻ, sạch sẽ, lịch sự, quầy bếp được trang trí giống như một số nhà hàng. Có lẽ nơi đây bán duy nhất món bánh canh nên không cần tới menu, chỉ có nhân viên order tươi cười gợi ý: “Anh chị có muốn dùng bánh canh đặc biệt không ạ?”.

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Quán đông nhưng tác phong phục vụ rất nhanh nhẹn. Chỉ 3 phút sau bánh canh đã tới. Song cảm giác hài lòng không còn được kéo dài bao lâu khi chúng tôi bắt đầu mục sở thị “hai tô đặc biệt” mà có vẻ thiếu đầy đặn.

Dùng đũa lùa vài đường, tôi thấy những sợi bánh canh béo tròn múp míp song chỉ lõng bõng. Nhưng lấy kinh nghiệm của người đã từng thưởng thức bánh canh, tôi “trấn an” anh bạn cũng là tự vỗ về mình: “Sợi bánh canh ăn bứ hơn bún phở nhiều nên cho ít là đúng!”.

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Bánh canh ở đây không giống món bánh canh từng làm tôi mê mệt trên đất Nha Trang (Khánh Hòa) - món ăn với nước dùng nóng hổi trong veo có vị chua cay ngọt ăn chung cùng cá thu, bao tử cá, giò heo… Bánh canh ở đây cũng chất khi kết hợp càng ghẹ, tôm ngoài ra có thêm thịt heo, vài miếng chả viên và càng cua.

Ưu điểm là hải sản tươi ngon ngọt nhưng nhược điểm lớn nằm ở phần nước dùng. Kiểu nước canh sanh sánh như súp lại không đủ nóng cho thói quen xuýt xoa hít hà của người Hà Nội trong ngày đông lạnh chắc chắn sẽ làm nhiều khách chưa ưng ý. Đó là chưa kể tới vị ngọt hơi lờ lợ có thể hợp gu người Nam nhưng khó ưa miệng với dân Bắc.

Tuy nhiên, “một cái lạ bằng tạ cái quen” nên cũng không ngạc nhiên khi bánh canh ghẹ phố Quang Trung vẫn thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày.

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Bánh canh ghẹ đặc biệt 90.000 đồng/bát

 

Với bát bánh canh, rổ quẩy con con, thêm cốc trà lá nếp nha đam tráng miệng thì vị chi cho 2 người là hơn 200.000 đồng, trong đó 90.000 đồng/bát bánh canh.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 19 giờ trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top