Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh bèo chén

Thứ tư, 13:36 12/02/2020 | Ăn

Bạn có thể tự làm ở nhà nhiều món như bánh bèo chén vừa ngon vừa đảm bảo.


Bánh bèo chén - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Bột gạo: 200 gr

- Bột năng: 15 gr (hơn 1 thìa ăn cơm)

- Nước lọc: 350 ml

- Nước sôi: 200 ml

- Tôm: 100 gr

- Thịt: 100 gr

- Tôm khô: 100 gr

- Hành phi, đậu rang, tóp mỡ

- Đồ chua

- Hành lá, rau thơm

- Hành tây, dầu màu điều

- Chén nhỏ.

Cách làm:

- Bột gạo hoặc bột gạo lọc cách làm tương tự nhau. Bột pha sẵn xem hướng dẫn trên bao bì.

- Bột gạo và bột năng thêm 1/2 thìa cà phê muối. Cho 350 ml nước vào khuấy đều, bọc kín và ủ một tiếng.

- Thit xay nhuyễn ướp với ít gia vị, tiêu và hành cho thơm. Tôm cũng làm như vậy.

- Cho ít dầu điều vào chảo, cho hành vào phi thơm, cho thịt vào xào. Xào thịt cho khô ráo, cho tôm vào xào đến khi tôm thịt chín đều, thêm ít hành tây cắt nhỏ. Cho nước vào nấu sôi, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Thêm ít nước bột năng nấu vài phút cho hơi sệt lại là được, cho hành lá vào cho thơm, tắt bếp.

- Tôm khô cháy nếu thích. Tôm khô ngâm cho nở mềm, rửa sạch để ráo, giã nhỏ. Cho ít dầu vào chảo cho tôm khô giã nhuyễn vào xào đến khô ráo là được.

- Làm dầu hành: hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường. Dầu nấu nóng già cho vào trộn đều.

- Làm nước mắm: 2-3 thìa canh đường, 4 thìa canh nước sôi khuấy đều cho tan đường, cho nước mắm vào từ từ khi thấy có vị mặn ngọt vừa ăn là được. Khi ăn cho thêm tỏi ớt và đồ chua vào nếu thích.

Bánh bèo chén - Ảnh 2.

- Rau rửa sạch, dưa cắt nhỏ.

- Bột sau khi đã ủ một tiếng khuấy đều, cho vào 200 ml nước sôi. Khuấy đều cho 1-2 thìa canh dầu hành (chỉ lấy dầu) vào cho bánh sau khi hấp được thơm và dễ lấy ra khỏi chén. Cho bột vào ca có miệng cho dễ đổ vào chén, khi đổ dùng muỗng khuấy đều.

Bánh bèo chén - Ảnh 3.

- Hấp bánh: chuẩn bị nồi hấp, nấu nước sôi, cho chén hoặc ly nhỏ vào để nóng khoảng 2-3 phút. Sau đó cho bột vào gần đầy chén, đậy nắp kín hấp bánh khoảng 7-10 phút. Không mở nắp khi hấp bánh. Hấp khoảng 8 phút thì mở nắp thấy bánh có xoáy và trắng đục là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi nồi. Làm lần lượt cho đến hết. Lưu ý: khi hấp bánh nước trong nồi phải sôi, lửa phải lớn. Khi hấp bánh không nên mở nắp, bánh sẽ không xoáy đẹp. Mở nắp khi hấp khoảng 8 phút để kiểm tra.

- Sau khi bánh chín, cho ra ngoài. Ăn luôn trong chén hoặc cho ra đĩa tuỳ thích, ăn với nhân tôm thịt, tôm khô cháy, rau dưa, tóp mỡ, đậu phộng, hành phi, nước mắm.

Thành phẩm:

Bánh bèo chén - Ảnh 4.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 13 giờ trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 1 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 2 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Top 10 thực phẩm ít calo, nên ăn hàng ngày hỗ trợ giảm cân

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Bổ sung các thực phẩm chứa ít calo như yến mạch, trứng, đậu phụ giúp giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày, tăng hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.

Top