Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ấn tượng ngọt ngào xôi mít

Thứ tư, 13:00 16/10/2013 | Ăn

Miếng xôi dẻo, thơm ngọt nhiều màu sắc đượm hương mít ấn tượng khiến người ta chỉ nhìn thoáng qua cũng khó cưỡng được mong muốn nếm thử món ngon này.

Miếng xôi dẻo, thơm ngọt nhiều màu sắc đượm hương mít ấn tượng khiến người ta chỉ nhìn thoáng qua cũng khó cưỡng được mong muốn nếm thử món ngon này.

Với xôi mít đây là món vô cùng bắt mắt với những múi mít chín vàng ươm phần hột mít được thay bằng xôi nếp mềm dẻo. Nhắm mắt và nếm thử một miếng xôi mít bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt thơm thơm của mít vừa chín kết hợp với cái dẻo mềm của xôi quyện cùng cùng cốt dừa bùi bùi, béo béo.

Ấn tượng ngọt ngào xôi mít 1
Để làm xôi mít, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với nhiều vị xôi khác nhau từ xôi trắng, xôi cốm, xôi lá cẩm.

Xôi trắng sẽ được đồ kĩ cho tới khi hạt xôi chín dẻo, căng mọng tròn lẳn chứ không nhão ướt dính bết vào nhau. Nếu muốn tăng thêm màu sắc mùi vị bạn có thể đồ xôi cốm. Xôi sau khi đồ xong sẽ được múc nhồi vào múi mít đến khi đầy.

Với xôi trắng bạn có thể để nguyên vị và nếm cảm giác xôi và mít hòa quyện vào nhau. Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể rắc thêm lạc rang và vừng để món ăn thêm bùi và béo ngậy.

Ấn tượng ngọt ngào xôi mít 2
  

Còn xôi cốm bạn cần thay gạo nếp bằng cốm, cốm trước khi hấp chín nên trộn thêm dầu ăn để hạt cốm sau khi hấp chín không bị nát. Khi xôi chín trộn thêm đỗ xanh đồ chín và cùi dừa rồi nhồi vào múi mít. Món xôi mít cốm sẽ cực kì phù hợp với mùa thu này khi cốm đang vào vụ.

Khi ăn có thể rưới thêm nước cốt dừa để miếng xôi béo ngậy hấp dẫn.

Xôi mít lá cẩm thì cần cầu kỳ hơn trong việc chế biến. Lá cẩm rửa sạch, để ráo sau đó cho vào nồi đun sôi để lấy màu, vớt bỏ lá, nước để nguội. Gạo nếp đãi sạch, ngâm vào âu nước lá cẩm, cho một ít muối rồi ngâm nếp qua đêm. Cho nếp vào chỗ gỗ rồi hấp chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều, thêm muối, đường cho vừa ăn. Xôi nếp sẽ có màu tím nhẹ nhàng mộng mơ cực hấp dẫn.

Ấn tượng ngọt ngào xôi mít 3
  

Múi mít sau khi xẻ thì dùng thìa múc một ít xôi cho vào giữa, tiếp theo bên trên rắc một ít dừa bào sợi, thêm muối vừng và rưới một ít nước cốt dừa.

Với món xôi mít đặc biệt này bà nội trợ hoàn toàn có thể gây ấn tượng với những vị khách của gia đình. Miếng xôi dẻo, thơm ngọt nhiều màu sắc đượm hương mít, khiến chỉ nhìn thoáng qua cũng khó cưỡng lại được ham muốn được nến thử món ngon này.

Theo kienthuc

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng

Ăn - 3 ngày trước

Vào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!

Top