Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích

Thứ tư, 10:00 10/03/2021 | Ăn

Vẫn là bánh mì như mọi khi nhưng chỉ với chút biến tấu bạn sẽ có món bánh mì cực ngon và đẹp mắt, dùng được cho cả bữa sáng hay bữa xế.


Nguyên liệu làm bánh mì nhân mặn

Cho phần bánh:

- 200g bột mì

- 155g sữa tươi

- 30g đường

- 15g bơ

- 3g men khô (dry yeast)

- 3g muối

Cho phần topping: 

- 50g bột gạo

- 5g bột mì

- 55g nước

- 1g yeast

- 5g đường

- 10g dầu mè

Cho phần nhân:

- 4 lát thịt muối

- 1 muỗng canh bắp hạt

- 20g phô mai

- 2 muỗng canh sốt mayonnaise

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 1: Cho bột vào thố trộn, thêm đường, muối men vào trộn đều. Làm ấm sữa (đừng quá nóng) rồi cho vào thố trộn, nhồi cho đến khi bột tạo thành khối thì cho bơ vào và nhồi cho đến khi bột dẻo mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ đến khi bột nở gấp đôi. Dùng ngón tay ấn vào bột nếu bột không đàn hồi trở lại là bột đã ủ đủ.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 2.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 2: Sau khi bột đã ủ đủ thì chia bột thành 7 phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy bột lại cho bột nghỉ 15 phút.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 3.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 3: Trong thời gian chờ bột nghỉ thì chuẩn bị phần nhân. Cắt nhỏ thịt xông khói, cho thịt vào chung với bắp, phô mai, thêm mayonnaise vào và trộn đều.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 4.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 4: Cán mỏng viên bột rồi múc một muỗng nhân vào, bọc lại. Vo viên bột cho tròn. Tiếp tục cho đến khi hết bột. Đậy bột lại ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 5.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 5: Trong thời gian chờ ủ bột thì làm phần topping. Cho tất cả nguyên liệu phần topping vào trộn đều rồi đậy lại, ủ trong vòng 30 phút.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 6.

Cách làm bánh mì nhân mặn

- Bước 6: Bánh sau khi ủ lần hai, dùng cọ phết hỗn hợp topping lên khắp bề mặt bánh rồi cho vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20-25 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 7.

Cách làm bánh mì nhân mặn

Bánh có lớp topping vàng giòn rất ngon, kết hợp với phần bánh mềm thêm phần nhân có phô mai chảy khi nướng cho bạn một chiếc bánh đầy đủ chất nhất. Dùng ăn sáng hay ăn xế đều rất ngon.

Ăn sáng chất lượng với món bánh mì nhân mặn - cả nhà tôi ai cũng say mê yêu thích - Ảnh 8.

Chỉ cần một chiếc bánh với một cốc sữa hoặc ly nước trái cây, bạn sẽ tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Chúc các bạn thành công!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 9 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top