8 món ngon từ xoài cho ngày hè mát lạnh
Dù thưởng thức một mình hay kết hợp cùng các loại trái cây, thạch khác nhau, những món nước từ “vị vua nhiệt đới” luôn mang đến cho thực khách cảm giác thanh mát, dễ chịu.
Là một trong những loại trái cây quen thuộc, nhiều chất dinh dưỡng, giá vừa phải, hầu như có quanh năm, xoài luôn được mọi người yêu thích. Bạn có thể chế biến xoài thành nhiều món khác nhau như sinh tố xoài, pudding, kem, cotta… Tuy nhiên, sự có mặt của đường, sữa hay hương liệu khiến mùi vị của loại trái cây này ít nhiều thay đổi. Đôi lúc, vị ngọt, béo của các món tráng miệng cũng khiến nhiều người từ chối vì lý do sức khỏe, cân nặng. Trong ảnh là món xoài, sữa dừa, thạch kiwi của Papa Mango, một cửa hàng chuyên phục vụ các món tráng miệng, giải khát từ trái cây ở 491 Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP HCM).
Các món ngon từ xoài ở đây có điểm nhấn là không pha chế chung với sữa hay đường. Với cách pha chế này, hương vị của các món sẽ hơi nhạt so với thông thường nhưng vị thơm, ngon gần như được giữ nguyên.
Chị Hoa, quản lý quán cho biết: “Trong một lần đi du lịch Hong Kong, chúng tôi vô tình thưởng thức một món tráng miệng làm từ xoài. Vị ngon, lạ và thanh của nó khiến mọi người không thể dừng việc muốn ăn thêm nhiều hơn một món. Papa Mango ra đời vì chúng tôi muốn giới thiệu hương vị của các món ăn này tại Việt Nam”.
Thực đơn của quán có hơn 50 món được chế biến từ xoài như xoài trân châu, xoài kiwi trân châu, xoài dưa hấu trân châu… Mỗi món có đặc điểm, hương vị riêng, song đều kết hợp với hỗn hợp xay từ xoài chín và đá bào.
Nổi bật nhất là dòng các món xoài trân châu Ở các món này, những miếng xoài vàng ươm điểm xuyết kem thơm ngọt, chua nhẹ dâu tây, chua thanh bưởi, hay ngọt thơm đậu đen, đậu đỏ mang đến cho bạn cảm giác sự hài hòa, mát lạnh.
Cùng một hỗn hợp xoài tươi đặc chế, khi kết hợp với các loại thạch như kiwi, cherry, blueberry, dưa hấu… lại mang đến cảm giác khác nhau. Chị Hoa chia sẻ: “Hầu hết các loại thạch được sơ chế tại quán với các công đoạn cầu kỳ, mất thời gian”. Không dừng ở hương vị, sự kết hợp này cũng mang đến cho bạn những món nước sắc màu.
Nếu vừa thích cảm giác mát lạnh của trái cây tươi xay, vừa muốn có gì đó nhai vui miệng, bạn có thể thử xoài dưa hấu trân châu. Món xoài, dưa hấu, trân châu được bài trí đẹp mắt, đánh thức mọi giác quan của thực khách.
Món xoài, thạch dưa hấu được pha chế với công thức đặc biệt, mang lại cảm giác mát lạnh, ngọt nhưng vẫn thanh tao cho người dùng.
Theo Zing
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 4 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.