Ngày 15 Tháng 2, 2020 | 11:00 AM

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán

  MỚI NHẤT

Khoai tây là loại củ rất dễ ăn, tốt cho sức khỏe và dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ngon.

1. Khoai tây hấp với vụn bánh mì khô

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 1.

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, trộn với một chút muối, thêm vụn bánh mì, lắc để chúng bám đều vào khoai tây. Đặt khoai tây vào một cái bát lớn, rưới thêm một ít dầu mè lên trên. Chuẩn bị sẵn một nồi hấp, cho khoai tây vào hấp trong 20 phút, khoai chín có thể rắc thêm một ít hành lá hoặc lá hẹ.

2. Khoai tây viên chiên xù

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 2.

Khoai tây hấp chín, giã nhuyễn, thêm hạt tiêu, muối vừa phải rồi vo lại thành từng viên nhỏ có kích thước đều nhau. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đập 1 quả trứng rồi khuấy đều, một cái bát khác thì đặt sẵn một ít bột mì và vụn bánh mì khô cỡ lớn. Tiếp tục lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng rồi đến vụn bánh mì, sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn đến khi vàng đều khắp bề mặt thì vớt ra để ráo dầu.

3. Khoai tây hấp ớt

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 3.

Khoai tây cắt thành lát mỏng, xếp vào một cái khay có độ sâu vừa phải, rắc thêm một ít muối và hạt tiêu. Đun sôi nước, cho khoai tây vào hấp khoảng 8 phút rồi rắc hành lá cắt, ớt băm nhỏ lên là xong.

4. Khoai tây chiên phủ bột thì là

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 4.

Khoai tây cắt thành từng miếng nhỏ dài, ngâm trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên giòn sau đó tiếp tục vớt ra để ráo dầu. Cho khoai tây vào một cái bát, thêm một chút muối, hạt tiêu, bột thì là, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều là xong. Có thể rắc thêm một ít mè rang để đĩa khoai tây chiên thêm bắt mắt.

5. Khoai tây hầm thịt viên

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 5.

Thịt viên tự làm, khoai tây cắt miếng nhỏ. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên đến khi thấy hơi cháy xém bề mặt là được. Sử dụng một cái nồi nhỏ, cho khoai tây, thịt viên, một lượng nước vừa phải, nước tương, gia vị rồi nấu đến khi thấy nước rút hết hoàn toàn là được.

6. Khoai tây xào thịt gà

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 6.

Khoai tây rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, ngâm nước rồi vớt ra để ráo. Thịt gà cắt miếng nhỏ, trộn với một ít bột mỳ, gia vị ướp một lúc. Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín trước sau đó cho khoai tây vào sau. Khi thấy hỗn hợp gần chín thì nêm gia vị, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

7. Khoai tây hấp với thịt xông khói

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 7.

Cho thịt xông khói vào nước sôi rửa sạch, ngâm một lúc, khoai tây gọt vỏ, cắt 2 thứ thành từng miếng mỏng rồi xếp vào đĩa gọn gàng. Đun sôi nước, cho đĩa vào xửng hấp trong 20 phút là được.

8. Khoai tây om thịt heo

8 cách chế biến khoai tây thành món đại bổ, ăn cả tuần cũng không thấy ngán - Ảnh 8.

Cho một ít thịt heo đã cắt nhỏ vào chảo có ít dầu, chiên vàng 2 mặt, thêm gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương, đun nhỏ lửa trong 15 phút. Tiếp tục cho khoai tây đã cắt thành miếng nhỏ vào cùng, hầm đến khi khoai chín, nêm nếm lại gia vị rồi dọn ra ăn với cơm nóng.

Theo Báo Giao Thông

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC