Hà Nội
23°C / 22-25°C

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng

Thứ bảy, 07:25 25/04/2020 | Ăn

Không cần đến lò nướng, bạn có thể vào bếp trổ tài 7 món bánh truyền thống với những công thức chế biến đơn giản, dễ làm.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 1.

Bánh bèo chén nhân ướt là đặc sản ở miền Trung. Để làm món này, bạn khuấy tan bột gạo, bột năng và muối trong nước rồi bỏ vào chén hấp. Tôm lột vỏ băm nhuyễn trộn với thịt nạc ướp hành tím băm và gia vị rồi xào lên sau đó cho bột năng, nước, dầu điều đến khi hỗn hợp hơi sệt. Cuối cùng, bạn chan nước mắm ngọt cùng hỗn hợp lên bánh và thưởng thức.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 2.

Là món ăn vặt của nhiều thế hệ học trò, bánh nhúng được làm từ trứng gà, bột mì, bột gạo tẻ... Bột sẽ được trộn đều cùng nước cốt dừa, nước, trứng, đường và muối cho tới khi sánh lại. Sau đó, bạn cho khuôn bánh vào chảo dầu để làm nóng rồi nhúng vào âu bột. Khi bột đã bám khuôn, bạn nhúng vào chảo dầu nóng khoảng vài giây, rán vàng đều mặt bánh rồi vớt ra.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 3.

Để làm kẹo lạc, bạn cần chuẩn bị lạc rang, giấm, đường bột... bạn trộn đều Nước, đường, mạch nha, đậu, giấm và nấu trên lửa nhỏ cho tới khi sôi, chuyển sang màu cánh gián. Khi dùng đầu đũa thấm chút hỗn hợp vào ly nước thấy đường co cứng, bạn tắt bếp và đổ ra giấy nến, cắt thành từng miếng vừa ăn khi kẹo còn nóng ấm.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 4.

Bánh tiêu được làm từ bột mì, men nở, bột nở, sữa tươi không đường, đường, muối. Bạn trộn đều các hỗn hợp khô (trừ men nở và muối), từ từ rưới sữa tươi lên và nhồi thành một khối không dính tay. Bột được ủ một tiếng cho nở sau đó nhồi lại cho vỡ bọt khí bên trong, tạo hình thành viên tròn, lăn với mè và ủ tiếp. Cuối cùng, bạn cán từng viên bột rồi đem chiên.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 5.

Nguyên liệu làm bánh ít tôm thịt bao gồm bột nếp, đậu xanh không vỏ, tôm lột vỏ cắt nhỏ, thịt nạc băm nhuyễn, tai nấm mèo... Đậu xanh được vo sạch, nấu chín. Bạn phi thơm hành để xào thịt, tôm, nấm mèo, đợi nguội rồi trộn cùng đậu xanh và vo viên. Bột nếp được nhào với nước ấm, ít muối và dầu ăn sau đó ngắt viên, dẹt mỏng và cho nhân vào rồi hấp.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 6.

Để làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa, bạn ngâm đậu xanh cùng nước ấm 3-4 giờ, nấu chín, xay nhuyễn với ít muối. Lá dứa cắt nhỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt. Bột năng, bột gạo, đường được chia làm 2 phần. Một phần trộn với nước cốt dừa, đậu xanh xay nhuyễn và vani. Phần còn lại khuấy tan cùng nước cốt lá dứa, nước cốt dừa. Bạn đổ từng lớp hỗn hợp vào khuôn và hấp.

7 món bánh Việt truyền thống không cần lò nướng - Ảnh 7.

Bánh bột lọc trần nổi tiếng ở Quảng Bình và Huế, được làm từ tôm sông, bột năng, thịt ba chỉ... Để làm nhân bánh, bạn thái hạt lựu thịt ba chỉ và xào cùng tôm. Bột năng được nhào cho đến khi mịn, dẻo. Sau đó, bạn bỏ nhân vào giữa viên bánh rồi gói lại thành hình bán nguyệt và đem luộc. Bánh được xếp lên đĩa và rưới nước chấm mắm ngọt lên để thưởng thức.


Theo Zing



Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 7 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top