Hà Nội
23°C / 22-25°C

6 sai lầm thường thấy trong quá trình chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu của các bà nội trợ, mắc phải điều số 2 chẳng khác nào "phá máy"!

Thứ ba, 16:00 17/11/2020 | Ăn

Để kéo dài và duy trì tuổi thọ của nồi chiên không dầu, chị em nhất định phải tránh 6 sai lầm sau đây.

Trong vòng vài năm trở lại đây, nồi chiên không dầu đã trở thành "chân ái" của cả hội gái đảm lẫn hội gái đoảng. Chức năng đa dạng cộng thêm giá thành rất phải chăng nên cũng không lấy làm lạ khi dụng cụ này ghi được điểm trong lòng chị em.

Nếu bạn cũng đang có ý định "rinh" một chiếc nồi chiên không dầu về nhà, hoặc đã sở hữu chiếc nồi đa năng này rồi, vậy thì nhất định phải tránh 6 sai lầm sau đây:

1. Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi một lúc

6 sai lầm thường thấy trong quá trình chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu của các bà nội trợ, mắc phải điều số 2 chẳng khác nào phá máy! - Ảnh 2.

Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều, mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn.

2. Cài đặt mức nhiệt 200 độ trong 30 phút liên tục

200 độ là mức nhiệt cao nhất mà chị em có thể cài đặt để nướng chín thức ăn bằng nồi chiên không dầu.

Tuy nhiên, thói quen cài đặt mức nhiệt tối đa này trong vòng 30 phút cần phải được loại bỏ ngay lập tức. Mức nhiệt tối đa duy trì trong thời gian quá dài làm cho máy phải hoạt động ở nhiệt độ rất cao, dẫn đến tình trạng máy quá tải và rất nóng, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi chiên không dầu.

3. Chọn sai kích cỡ khi mua nồi

Hiện nay, nồi chiên không dầu được bán với kích cỡ khác nhau. Điều này khiến cho không ít chị em bối rối trong việc lựa chọn và mua nồi chiên. Việc chọn một nồi chiên nhỏ để chế biến thức ăn cho gia đình đông người không chỉ khiến chất lượng thức ăn giảm, mà còn làm bạn mất nhiều thời gian hơn cho mỗi lần chế biến.

6 sai lầm thường thấy trong quá trình chế biến thức ăn bằng nồi chiên không dầu của các bà nội trợ, mắc phải điều số 2 chẳng khác nào phá máy! - Ảnh 3.

Chính vì vậy, việc lựa chọn kích cỡ nồi chiên sao cho phù hợp là rất quan trọng. Nếu gia đình bạn có ít hơn 3 thành viên, hãy lựa chọn nồi có dung tích từ 3.5l trở xuống. Những chiếc nồi chiên không dầu với dung tích lớn hơn (4-5l) thường phù hợp với các gia đình có từ 5 người trở lên.

4. Sử dụng nồi chiên với thực phẩm không phù hợp

Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên không dầu để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Việc cho loại thực phẩm này vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập trong dầu, mà còn khiến lớp bột bao bên ngoài bị nhão và chảy.

5. Không dùng dầu ăn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường mắc phải khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn. Thực chất, nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giảm tới 98% lượng dầu ăn so với các cách chế biến khác như chiên, rán.

Cách tốt nhất để không sử dụng nhiều dầu cho nồi chiên không dầu là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên để món ăn được ngon nhất.

6. Thói quen vặn ngược núm điều chỉnh thời gian 

Bạn không nên dừng chu trình nấu bằng thói quen vặn ngược núm thời gian về 0 (một số nồi có cơ chế vặn ngược được núm thời gian). Hành động này có thể dẫn tới tình trạng rối dây cót.

Nếu thấy thức ăn đã chín mà thời gian cài đặt chưa hết, chị em nên tắt nguồn để dừng chu trình hoặc vặn núm điều chỉnh thời gian theo chiều kim đồng hồ đến mức 30 phút, để nồi tự tắt.

Với những thông tin này, hy vọng chị em sẽ biết cách sử dụng nồi chiên không dầu để vừa chế biến được những món ăn ngon, vừa duy trì được tuổi thọ của máy.

AMT

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 2 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 14 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 3 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Top