Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 quán ăn kiêu nhưng vẫn được yêu ở Hà Nội

Thứ hai, 10:00 28/03/2016 | Ăn

Ngồi chật chội, đặt bàn khó, chủ quán không mấy thân thiện... nhưng nhiều quán ăn ở Hà Nội vẫn rất đông khách vì nhiều lý do khác nhau.

Ốc Hà Trang - Đinh Liệt: Ngồi chật chội trên vỉa hè nhỏ hẹp

Nước mắm chuẩn, ốc sạch và béo, giòn sần sật là bí quyết của quán.
Nước mắm chuẩn, ốc sạch và béo, giòn sần sật là bí quyết của quán.

Chỉ bán vào buổi chiều (17h-19h), chủ nhật bán sớm hơn một chút, hàng ốc trên phố Đinh Liệt là điểm đến quen thuộc của rất nhiều người dân ở Hà Nội. Thỉnh thoảng, bạn còn thấy một vài diễn viên, ca sĩ trong showbiz Việt cũng đang cặm cụi ngồi ghế nhựa, nhể ốc ở đây. Hàng chỉ bán đúng ốc luộc hàng chục năm qua, mãi gần đây quán thêm món ngao hấp, không có củ đậu hay dưa chuột ăn kèm.

Có nhiều người không thích vì quán quá nhỏ, chỗ để xe không có nên phải gửi mất tiền. Nhiều người ước ao, quán thuê địa điểm khác cho rộng rãi để mùa hè ăn bớt nóng, mùa đông bớt lạnh và khỏi phải chen chúc. Nhưng có lẽ điểm bán hàng quen thuộc, đem lại nhiều may mắn nên mãi tới giờ, chủ hàng vẫn kiên định ở đây.

Thế nhưng, với khách trung thành, cứ nghĩ tới ốc nước mắm lá chanh là phải tới đây dù giá đắt hơn hẳn các quán vỉa hè khác. Dù mỗi người ăn xong đứng dậy mất gần 100.000 đồng, nhưng cái vị cay chua vừa vặn của bát nước chấm, những con ốc béo ngậy sạch sẽ vẫn khiến nhiều người quay lại.

Chả cá Lão Ngư - Thái Hà: Chủ nhà mặt khó, chỉ giữ chỗ trong vòng 15 phút

Khách hàng có thể xin  thêm rau sống, thì là, hành thoải mái.
Khách hàng có thể xin thêm rau sống, thì là, hành thoải mái.

Khách phương xa thường biết tới chả cá Lã Vọng hay Thăng Long nhưng với nhiều dân ở Hà Nội, quán chả cá Lão Ngư trên phố Thái Hà, gần đầu ngã tư Láng Hạ mới là điểm đến ưng ý. Món ăn ở cũng có các thành phần tương tự các nơi khác nhưng từng chi tiết như mắm tôm, cá, lòng... đều được nêm nếm vừa miệng còn rau sống, thì là, hành ăn thỏa thích. Cuối bữa, khách còn được miễn phí tráng miệng tào phớ nước gừng kèm thêm tách nước trà nóng.

Ấn tượng món ăn ngon, khách mới tới lần đầu sẽ có chút sốc khi nhìn thấy mặt chủ hàng mặt lạnh lùng. Nhưng chính nhờ chủ hàng nghiêm nên nhân viên quán phục vụ nhanh nhẹn, lễ phép, đồ gọi vài phút có luôn. Nhà hàng luôn giữ chỗ cho khách đặt nhưng giao ước trước, tới muộn 15 phút là hủy.

Miến lươn Yên Ninh: Cả chục năm mới thay đổi mặt tiền

Chủ quán vui tính viết lời dặn dò khách hàng ăn chậm, nhai kỹ để đảm bảo sức khỏe.
Chủ quán vui tính viết lời dặn dò khách hàng ăn chậm, nhai kỹ để đảm bảo sức khỏe.

Mở từ năm 1983 nhưng mãi tới gần đây, quán miến trên phố Yên Ninh mới sửa sang khang trang hơn. Trước đây, cửa hàng chỉ trưng một tấm biển nhỏ, mặt tiền cũng chỉ là cửa gỗ giản dị nên người qua đường ít biết đó là quán lươn nổi tiếng nhất Hà thành.

Dù vậy, khách nào đã tới đây thì cũng đều quay lại thường xuyên bởi những món ăn giản dị nhưng không đâu làm giống được. Đặc biệt là món ếch xào chua ngọt có nước sốt sánh vừa miệng, hay măng trúc ngọt giòn xào xả ớt… Với khách quen, chủ hàng vẫn luôn thông báo trước khi nào măng già, không ngon để khách cân nhắc.

Quán Pizza 4P - Ngõ Huyện: Luôn phải gọi điện đặt trước

Khách hàng có thể theo dõi quá trình chế biến chiếc bánh pizza của mình.
Khách hàng có thể theo dõi quá trình chế biến chiếc bánh pizza của mình.

Đã có mặt ở Hà Nội gần nửa năm, nhưng quán lúc nào cũng đông khách và nếu không đặt chỗ trước, bạn hầu như không bao giờ có bàn. Dù vậy, các fan của Pizza 4P vẫn chấp nhận và hài lòng bởi vài tháng trước đó, họ còn mất 2-3 tuần đặt trước mới có cơ hội thưởng thức những miếng pizza kiểu Nhật.

Có rất nhiều lý do quán hot mãi không hết như bánh pizza cỡ nhỏ nên không ngấy, với các loại nhân rất lạ như pizza bí ngồi, sashimi cá hồi và cả các loại hoa… Thú vị hơn là khu vực lò nướng được bố trí ở không gian mở dưới tầng một nên khi đặt bàn, bạn nên chọn chỗ ngồi gần hoặc có thể nhìn thấy người làm bánh. Vị trí lý tưởng nhất có lẽ là dãy bàn sát lan can tầng 2, nhìn xuống khu bếp. Thêm một điểm cộng cho quán là nhân viên phục vụ chu đáo, dẫn bạn lên tận bàn lúc mới đến và chào tạm biệt cẩn thận trước khi về.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top