4 món rang muối ngon, dễ làm
Để làm được những món rang muối ngon như ngoài hàng cũng chẳng hề khó chị em nhé.
Mực rang muối
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 300 g
- Muối rang: 2 thìa cà phê
- Hạt tiêu: ½ thìa
- Bột mỳ: 30 g
- Bột ngô: 30 g
- Hành lá: 1 ít
- Dầu ăn
- Mực làm sạch, để ráo sau đó thấm khô, cắt miếng vừa ăn.
- Trộn bột mỳ với bột ngô và hạt tiêu, muối rang (muối rang mình làm sẵn dùng dần bao gồm đỗ xanh, gạo nếp, gạo tẻ, muối được rang lên xay nhỏ).
- Cho mực vào bát bột đã trộn rồi trộn đều lên.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi cho mực vào vàng chiên giòn.
- Vớt mực rang muối vào giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa, ăn kèm với tương ớt.
Càng cúm rang muối ớt
Món càng cúm rang muối ớt cay cay, mặn mặn luôn hấp dẫn những ai mê hải sản.
Cúm núm - thường được gọi tắt là cúm - một loại cua sống sát bờ biển, vỏ cứng, mai màu xám lốm đốm nâu, dưới bụng trắng ngà, càng và que vàng nhạt. Từ giữa xuân đến cuối hạ là khoảng thời gian cúm cho thịt nhiều và ngon nhất.
Thịt cúm ăn cực ngon và giá thành lại rẻ hơn cua và ghẹ nữa, rất thích hợp để thay thế cua và ghẹ khi bạn muốn cải thiện bữa cơm cho gia đình. Món càng cúm rang muối ớt chế biến đơn giản, chỉ cần vài chiếc càng cúm tươi, muối giã hạt, ớt và tỏi là bạn đã có ngay một đĩa thơm lừng rồi.
Nguyên liệu:
- Càng cúm: 0,5 kg
- Tỏi, ớt, muối, đường, dầu ăn
- Càng cúm mua về rửa sạch, cho vào nồi hấp sơ qua.
- Tỏi, ớt băm nhỏ trộn cùng 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường. Cho 1 chút nước vào hỗn hợp trên.
- Càng cúm sau khi hấp xong, dùng kìm bẻ vỡ càng, bóc mai.
- Cho tỏi băm và dầu vào chảo phi thơm.
- Khi tỏi bắt đầu vàng thì trút càng cúm vào đảo nhanh tay.
- Đảo thêm 5 phút đến khi tỏi vàng đều, muối và ớt bám bên vỏ ngoài càng cúm là được.
- Tắt bếp, cho ra càng cúm rang muối ớt ra đĩa và cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Ếch: 1kg
- Lá lốt
- Muối tinh: 6gr
- Tiêu hột: 2gr
- Đậu xanh: 15gr
- Gạo nếp: 20gr
- Rang gạo nếp, đậu xanh, tiêu hột, muối tinh đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi là được.
- Cho ra cối giã thật nhỏ, rây để thu lấy phần bột mịn. Hoặc nếu nhà có máy xay cầm tay hoặc cối xay đồ khô của máy xay sinh tố thì các bạn nên sử dụng, sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, mà hỗn hợp muối thu được sẽ rất mịn, đẹp.
- Tùy vào loại ếch to hay nhỏ mà các bạn chặt làm 3 làm 4 sao cho vừa ăn.
- Thả ếch vào chảo ngập dầu, chiên to lửa đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng ruộm thì vớt ra.
- Khi thịt ếch vừa rán xong còn nóng, các bạn rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt rán giòn rồi bày món ếch rang muối ra đĩa và thưởng thức
Món gà rang muối chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 kg
- Lá chanh: 8-10 lá
- Sả: 8-10 củ
- Bột ngô (hoặc bột năng)
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối rang.
- Ướp gà với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 lòng đỏ trứng.
- Trộn đều rồi bọc túi ni lon cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
- Đặt chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho sả và lá chanh vào chiên vàng vớt ra đĩa.
- Cũng chảo đó thêm dầu vào để chiên gà. Trước khi chiên lăn gà qua bột ngô rồi chiên chín vàng đều các mặt.
- Khi gà chín gắp ra đĩa để ráo dầu. Tiếp đến cho tất cả gà đã chiên vào chảo khô sạch không dính dầu. Cho 3 thìa hỗn hợp muối rang rồi xóc đều lên khoảng 3 phút.
- Nhanh tay cho sả, lá chanh chiên vàng vào trộn đều rồi gắp gà ra đĩa.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 1 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.
Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.
Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'
Ăn - 2 ngày trướcCá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.